CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quảng Xương: Thầy giáo trẻ tận tâm với nghề

Avatar
Biên Thùy
Offline
07:42 - 05/11/2016

656 Bài viết

Thầy giáo Cao Thế Anh - giáo viên Trường THCS Nguyễn Du, thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương luôn tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp dạy học mới giúp môn Toán không còn khô cứng mà trở nên sinh động, tạo hứng thú cho HS trong mỗi tiết dạy.


Quảng Xương: Thầy giáo trẻ tận tâm với nghề

 

Không ngừng đổi mới phương pháp dạy học

Vốn có niềm đam mê môn Toán, và mong muốn truyền đạt niềm đam mê của mình cho các thế hệ HS, thầy Thế Anh đã lựa chọn vào ngành Sư phạm Toán. Thời gian giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Du, thầy Anh đã đạt được nhiều thành tích, nhận được nhiều giấy khen của UBND huyện, UBND tỉnh và ngành Giáo dục. Vừa qua, thầy vinh dự là một trong 2 giáo viên tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa dự Lễ tuyên dương các nhà giáo và HS tiêu biểu năm học 2015 - 2016 và nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Cô Lê Thị Phương – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du - cho biết: Thầy Cao Thế Anh là một giáo viên dạy giỏi, tâm huyết với nghề và luôn được các em HS yêu quý. Nhiều năm qua, thầy Thế Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong việc tham gia bồi dưỡng HS giỏi. Năm học 2015 - 2016, đội tuyển HS giỏi môn Toán dự thi cấp tỉnh có 10/10 HS đạt giải. Trong đó, có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba, xếp thứ Nhì toàn tỉnh; 9/10 em trong đội tuyển Toán thi Giải Toán bằng máy tính Casio đều đạt giải cao.

Trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh, thầy Thế Anh đạt giáo viên giỏi xuất sắc có số điểm cao nhất. Bên cạnh đó, thầy Thế Anh còn là một là Bí thư đoàn năng động, gương mẫu. Trong vai trò là tổ trưởng tổ chuyên môn, thầy Thế Anh còn là người Xây dựng tổ đoàn kết, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường; được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Thầy Cao Thế Anh tâm sự: Để tạo không khí sôi nổi trong lớp học, tôi thường kết hợp các trò chơi trong giờ học. Đó là các trò chơi về tư duy như phiên bản của Rung chuông vàng, Ai là triệu phú… để HS cùng tham gia với các mức độ từ dễ, trung bình, đến khó. Từ đó, HS tích cực hơn trong hoạt động học tập và giáo viên cũng kiểm tra được tổng thể HS với lượng kiến thức nhiều hơn, nắm được học lực của từng HS, cũng như những kiến thức các em chưa nắm vững để phụ đạo thêm cho các em.

Tạo hứng thú cho HS với môn Toán học

Nhằm rèn luyện khả năng sáng tạo Toán học, trước mỗi bài tập, thầy Thế Anh đều cho HS tìm nhiều cách giải, trên cơ sở đó HS tự tìm ra cách giải hợp lý nhất; Phát hiện ra được cách giải tương tự và khái quát phương pháp đường lối chung. Từ đó, giúp HS có thể tự phát huy năng lực độc lập sáng tạo của mình ở mọi lúc mọi nơi.

Mong muốn được truyền đạt những kiến thức mình đã học cho từng thế hệ HS, lòng yêu nghề, yêu trò đã thúc đẩy thầy giáo trẻ say mê nghiên cứu, tìm tòi để tạo ra những phương pháp học mới, tiết học sinh động giúp HS yêu thích môn Toán. “Nhiều thế hệ HS của tôi đã trưởng thành, gặt hái được nhiều thành công trong học tập; có những em sau khi lên THPT thi ĐH đạt thủ khoa, thi THPT quốc gia đạt điểm cao nhất của cụm thi… Những thành tích học tập của các em chính là niềm Hạnh phúc, sự động viên giúp tôi tiếp tục say mê nghiên cứu, cống hiến cho Sự nghiệp giáo dục chung của đất nước” – thầy Thế Anh tâm sự.

Em Nguyễn Sơn Đức, HS lớp 9C4, Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Mỗi giờ học Toán của thầy Thế Anh, các em luôn thấy thích thú. Thầy không chỉ có phương pháp dạy dễ hiểu, dễ nhớ mà còn tạo cho các em không khí học Toán sôi nổi, hào hứng. Trong những tiết ôn tập, thầy kết hợp kiểm tra kiến thức bằng các hoạt động trò chơi giúp các em không chỉ nhớ bài cũ mà còn được bổ sung những kiến thức mới. Bên cạnh đó, các em cũng được mở rộng những kiến thức xã hội. Ngoài ra, là thầy giáo chủ nhiệm lớp, thầy Thế Anh cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ cho tập thể lớp giúp các em được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời, các bạn trong lớp gần gũi, hòa đồng với nhau và tạo ra một tập thể đoàn kết hơn.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh