CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quy định mới về số lượng học sinh và giáo viên trên một lớp học

Avatar
Thu Thủy (t.h)
Offline
08:49 - 14/9/2016

234 Bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc quy định mức bình quân học sinh/lớp và định mức Biên chế cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính của các trường THPT, THCS và THPT công lập trên địa bàn tỉnh.


Quy định mới về số lượng học sinh và giáo viên trên một lớp học

Ảnh minh họa.


Theo đó, đối với trường THPT và THPT công lập là 42 học sinh/lớp với 2,2 giáo viên/lớp, trong đó mỗi trường có Hiệu trưởng và một số Phó Hiệu trưởng. Số lượng Phó Hiệu trưởng được quy định theo hạng trường (hạng I là 3, hạng II là 2 và hạng III là 1); số nhân viên hành chính cũng được định mức theo hạng trường (hạng I: 4 người, hạng II: 3 người, hạng III: 3 người).

Đối với cấp THPT trong Trường THPT có 2 cấp học thì số lượng học sinh được quy định là 42 học sinh/lớp và 2,20 giáo viên/lớp. Riêng cấp THCS sẽ được phân theo vùng. Theo đó,khu vực Thành phố, Thị xã là 41 học sinh/ lớp; đồng bằng trung du ven biển 39 học sinh/lớp; núi thấp 37 học sinh/lớp; núi cao 34 học sinh/lớp và 1,85 giáo viên/lớp.

Trường THPT chuyên Lam Sơn, TP. Thanh Hóa không được quá 35 học sinh/lớp; 3,10 giáo viên/ lớp; cơ cấu cán bộ quản lý nhà trường có 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phó và 13 nhân viên hành chính.

Còn Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh cũng không quá 35 học sinh/lớp; 2,40 giáo viên/lớp, cơ cấu cán bộ quản lý nhà trường gồm 1 hiệu trưởng và 3 phó hiệu trưởng. Riêng nhân viên hành chính là 10 hoặc 11 người, nếu quy mô trường trên 400 học sinh.

Đối với cán bộ chuyên trách làm công tác Đoàn, Hội trong trường được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 6-2-2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề và các quy định hiện hành của pháp luật.

Theo quyết định này của Chủ tịch UBND tỉnh thì các quy định trái với quyết định này đều bãi bỏ.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh