CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sáng nay, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn

Avatar
Bảo Nam
Offline
07:36 - 02/7/2016

897 Bài viết

Sáng 2/7, học sinh dự thi THPT quốc gia trên toàn quốc làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian 180 phút. Đây là môn thi bắt buộc để xét tốt nghiệp.Những năm gần đây, đề thi được ra theo hướng mở gắn liền các vấn đề thời sự.


Thí sinh bắt đầu làm bài lúc 7h30 và kết thúc 10h30. Buổi chiều, sĩ tử thi trắc nghiệm môn Vật lý.

Trước đó, trong công văn gửi các sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông, hướng dẫn ôn tập đề thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD&ĐT cho biết: "Nội dung thi THPT quốc gia năm 2016 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Bộ GD&ĐT không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi THPT quốc gia".

Các môn khoa học Xã hội và nhân văn cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Những năm gần đây, đề thi được ra theo hướng mở gắn liền các vấn đề thời sự, thu hút sự quan tâm của sĩ tử.

Theo phán đoán của một số giáo viên bộ môn, những vấn đề như chiến tranh biên giới 1979, lời bài hát ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Lập... đều có thể vào đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử, Ngữ văn.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết đề thi sẽ ra tương tự như năm 2015, nghĩa là không yêu cầu học thuộc lòng, nhớ máy móc, mà tăng cường khả năng vận dụng kiến thức đã học để giải quyết yêu cầu đề bài.

Dự kiến, cấu trúc đề sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 là phần đọc hiểu (3 điểm). Người ra đề sẽ cho một trích đoạn trong tác phẩm văn học, thí sinh dựa vào đó để trả lời các câu hỏi.

Phần 2 là phần làm văn 7 điểm. Thí sinh phải vận dụng khả năng đọc- hiểu và kiến thức văn học để viết bài nghị luận văn học (3 điểm). Câu 2 (4 điểm) thí sinh cần nêu cảm nhận, bình luận về một nhân vật, hiện tượng trong đoạn trích người ra đề cho sẵn.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong ngày thi đầu tiên (1/7), 852.983 thí sinh dự thi môn Toán (chiếm tỷ lệ 99,11%) và 637.166 đến làm bài môn Ngoại ngữ (đạt tỷ lệ 99,36%).

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh