CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Sau 20/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016

Avatar
Bảo Nam
Offline
18:47 - 04/7/2016

920 Bài viết

Ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, các cụm thi sẽ bắt tay vào chấm, Bộ GD&ĐT chỉ đạo phải hoàn thành trước ngày 20/7.


Sau 20/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2016

Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu chủ trì buổi họp báo.


Tại buổi họp báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 chiều 4/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đánh giá, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của các ban ngành, kỳ thi năm nay diễn ra tốt đẹp, chỉ có một ít sai về số chứng minh nhân dân, đã kịp thời được điều chỉnh trước ngày thi.

Ngay sau khi thi, các cụm sẽ chấm, Bộ chỉ đạo phải hoàn thành trước ngày 20/7. Vì vậy những trường có số lượng thí sinh đông cần chuẩn bị lực lượng chấm thi phù hợp. Quá trình chấm thi được thực hiện theo hai vòng độc lập để đảm bảo chính xác. Việc làm tròn điểm cũng chỉ được làm tròn 2 chữ số thập phân để đảm bảo công bằng.

Năm nay, sau khi các trường, địa phương chấm thi xong sẽ gửi kết quả lên Bộ để đối chứng, Xây dựng cơ sở dữ liệu chung của cả nước, rồi chuyển dữ liệu tinh về cho 70 cơ sở để công bố. Vì vậy, vấn đề Kỹ thuật không đáng ngại. Bộ đề nghị các sở, trường đại học chủ trì làm việc với đơn vị cung cấp Internet để tránh nghẽn mạng.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đề thi năm nay đã đạt được yêu cầu của kỳ thi, không đánh đố, nội dung thuộc chương trình phổ thông chủ yếu lớp 12, vừa sức thí sinh, có tính phân loại cao, đặc biệt là nhóm các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Điều này có thể cải thiện được phổ điểm giúp cho các trường ĐH, CĐ tuyển sinh thuận lợi, nhất là các trường top trên.

 

Đề thi năm nay vừa sức thí sinh, có tính phân loại cao.


Trước câu hỏi về có người tung tin lộ đề thi Ngữ văn trên mạng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết đã có văn bản trả lời chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng. "Chúng tôi mong các phương tiện thông tin đại chúng không làm hoang mang tinh thần thí sinh trong quá trình thi cử. Thông tin thất thiệt về lộ đề thi, đề thi sai từng diễn ra từ những năm trước đây, gây nhiễu loạn tinh thần sĩ tử", Thứ trưởng Ga nói.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, việc đặt 70 cụm thi đại học ở tất cả tỉnh thành là chủ trương quyết liệt của Bộ, sự vào cuộc của chính quyền địa phương, và tinh thần trách nhiệm cao của các trường. “Ban đầu Bộ rất lo lắng khi quyết định tổ chức cụm thi ở địa phương, sợ không thành công, tuy nhiên Chính phủ đã chỉ đạo rất quyết liệt nên toàn hệ thống đã vào cuộc. Đến nay cho thấy đã thành công”, Thứ trưởng nhấn mạnh.


 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh