CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thiệu Hóa: Nhiều trường mầm non thiếu giáo viên

Avatar
Biên Thùy
Offline
08:52 - 03/11/2016

561 Bài viết

Nhóm tuổi 4-5 tuổi, có lớp lên tới 84 cháu, trong khi theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 25 trẻ đối với nhóm nhà trẻ và 35 trẻ đối với nhóm mẫu giáo.


Cô giáo Trịnh Thị Mai - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thiệu Ngọc cho biết: Năm học 2016 - 2017 nhà trường có tổng số 270 cháu thuộc 11 nhóm lớp, trong đó có 2 khu lẻ cách điểm trường chính khoảng 2km. Vì thiếu cơ sở vật chất, thiếu phòng học, trang thiết bị đồ dùng nên trường phải thực hiện giải pháp tình thế dồn các cháu ở các nhóm lớp vào một lớp để tiện cho công tác quản lý chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục. Bởi vậy nhóm tuổi 4-5 tuổi, có lớp lên tới 84 cháu, trong khi theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 25 trẻ đối với nhóm nhà trẻ và 35 trẻ đối với nhóm mẫu giáo.

Cũng theo cô giáo Trịnh Thị Mai, nhà trường còn thiếu 5 giáo viên. Trong khi số trẻ vào trường quá tải nên cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cũng phải xuống bếp cùng nấu cơm chăm các cháu như những giáo viên khác. Còn công việc chuyên môn bị tạm gác lại để đến trưa và tối tranh thủ làm.

Cô Lê Thị Gấm, giáo viên đã 10 năm trong nghề chia sẻ; nếu như chúng tôi không yêu nghề yêu trẻ và không coi các cháu như con mình thì chắc phải bỏ nghề vì số lượng các cháu quá đông.

 Thiệu Hóa: Nhiều trường mầm non thiếu giáo viên

Nhiều trường mầm non ở Thiệu Hóa đang bị quá tải.


Còn ở Trường mầm non xã Thiệu Thành, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hồng cho biết: Trường hiện có 302 cháu, với 4 nhóm trẻ ở 8 lớp và có 17 cán bộ giáo viên. Mặc dù với  điều kiện thiếu 6 giáo viên nhưng nhà trường đã cố gắng phân công cho các giáo viên để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ và quan trọng hơn đó là Tình yêu nghề yêu trẻ thơ.

Ông Lê Đức Hạnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thiệu Hóa cho biết: Đây là năm học mà ngành giáo dục thực hiện quyết liệt về công tác luân chuyển cán bộ giáo viên và giảm số giáo viên hợp đồng. Hiện nay đối với các cấp học Tiểu học và THCS thì đã ổn định. Chỉ riêng khối mầm non là vẫn còn thiếu 78 giáo viên. Phòng GD&ĐT huyện đã tìm mọi giải pháp để làm sao cho khối mầm non được đảm bảo về chất lượng giáo dục, Dinh dưỡng và An toàn cho trẻ khi đến trường.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh