CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thọ Xuân: Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho nữ sinh dũng cảm quên mình cứu người

Avatar
Biên Thùy
Offline
12:01 - 24/10/2016

280 Bài viết

Sáng nay (24/10) đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã tới thăm hỏi, động viên Gia đình em Trần Thị Thu Hà (16 tuổi, học sinh lớp 10A3 trường THPT Thọ Xuân 4, huyện Thọ Xuân) - nữ sinh dũng cảm quên mình cứu người.


>> Thọ Xuân: Nữ sinh qua đời khi liều mình cứu hai em nhỏ

>> Thọ Xuân: Truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nữ sinh liều mình cứu 2 em nhỏThọ Xuân: Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho nữ sinh dũng cảm quên mình cứu người

Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên trao Bằng khen và tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình em Trần thị Thu Hà.

Trước đó, ngày 20/8/2016, Trần Thị Thu Hà và 4 em nhỏ cùng thôn đi chăn trâu ở cánh đồng xã Xuân Châu. Trong lúc chăn trâu, hai bạn đi cùng là Lê Thị Trà My - học sinh lớp 10 và Lê Văn Chung – học sinh lớp 9, cùng ở xã Xuân Châu không may bị trượt chân rơi xuống hố nước sâu. Thấy bạn đang chới với, Hà liền nhảy xuống cứu, sau khi dùng hết sức lực của mình đẩy được cả 2 bạn vào bờ, Hà kiệt sức và tử vong...

Chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Trần Thị Thu Hà đã quên mình cứu hai bạn bị nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định truy tặng Bằng khen và hỗ trợ gia đình em 5 triệu đồng.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên - đã trân trọng trao Bằng khen và số tiền trên cho gia đình.

Chia sẻ mất mát với gia đình em Trần Thị Thu Hà, ông Linh xúc động nói: Hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của Hà là một việc làm cao đẹp, là một tấm gương sáng cần được biểu dương và để mọi người noi theo.

Ông Bùi Văn Linh chuyển lời thăm hỏi, động viên của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới mẹ và người thân của em Hà, mong mọi người trong gia đình em cố gắng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này.

Đồng thời, ông Bùi Văn Linh cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương dũng cảm của em Trần Thị Thu Hà; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh Tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh toàn tỉnh.

Trước đó, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Thị Thu Hà.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh