CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thường Xuân: Quá tải ở bậc học mầm non

Avatar
Thu Thủy
Offline
11:15 - 26/9/2016

395 Bài viết

Tình trạng quá tải tại rất nhiều các cơ sở giáo dục Mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân đang gây Khó khăn cho các nhà trường.


Thường Xuân: Quá tải ở bậc học mầm non

 

Năm học 2016 - 2017, toàn huyện Thường xuân có số giáo viên và cán bộ là 1.557, nếu để chia theo quy định của Bộ GD&ĐT thì huyện Thường Xuân đối với cả 2 cấp học mầm non và tiểu học đều thiếu cán bộ giáo viên. Điều đó có nghĩa khối mầm non thiếu là 220 giáo viên.

Tại trường mầm non Lương Sơn, năm học 2016 – 2017 này có hơn 600 trẻ thuộc 21 nhóm lớp, tham gia học tại khu trung tâm và rải rác tại 7 khu lẻ. Tuy nhiên, hiện tại nhà trường chỉ có 30 giáo viên tham gia giảng dạy và chăm sóc trẻ. Thiếu giáo viên, thiếu phòng học buộc nhà trường phải dồn lớp, khiến số lượng trẻ trên đầu lớp rất đông, vượt so với quy định. Tại khu trung tâm, lớp học đông nhất của nhà trường lên tới 63 học sinh. Với số lượng học sinh đông như thế này thì để đảm bảo tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cũng như đảm bảo an toàn cho trẻ thực sự là một áp lực đối với giáo viên.

Cô giáo Lê Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Mầm non Lương Sơn cho biết: Từ khi thực hiện Quyết định số 1378 “Về việc phê duyệt đề án bố trí, sắp xếp và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020” nhà trường gặp rất nhiều khó khăn. Với tổng số 608 cháu nằm rải rác ở 7 khu lẻ như là Trung Thành, Minh Quang, Minh Ngọc, Ngọc Sơn,… trong khi chỉ có tổng CBGV là 35 người. Giáo viên thiếu là thực trạng hiện nay.  Vì thiếu giáo viên mà có những lớp sĩ số lên tới 63 cháu, lớp ít là 50 cháu, mà thực tế theo quy định không quá 25 cháu/lớp. Chất lượng không đảm bảo, thêm vào đó việc chăm sóc các cháu rất vất vả. Nhiều lúc tôi là hiệu trưởng vẫn phải xuống trông các cháu, cho các cháu ăn.

Thực trạng này đang diễn ra tại không ít các trường mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân. Mặc dù theo quy định của Bộ GD&ĐT, tại các trường mầm non, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 25 trẻ đối với nhóm nhà trẻ và 35 trẻ đối với nhóm mẫu giáo.

Tuy nhiên, tại các trường mầm non trên địa bàn huyện Thường Xuân, con số này lớn hơn nhiều. Nguyên nhân là do những năm gần đây, nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh gia tăng, số trẻ ra lớp đông; trong khi, cơ sở vật chất trường học tại nhiều trường mầm non đang còn thiếu, giáo viên cũng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Tình trạng thiếu giáo viên đang gây nhiều khó khăn, áp lực cho các cô nuôi dạy trẻ cũng như cán bộ quản lý tại các trường học. Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài thì việc đảm bảo an toàn và sự phát triển toàn diện cho trẻ tại các trường mầm non e rằng sẽ  khó thực hiện.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh