CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Triệu Sơn: Cắt điện chiếu sáng, quạt mát trường học vì thiếu kinh phí?

Avatar
Biên Thùy
Offline
09:47 - 21/9/2016

573 Bài viết

Trường THCS xã Bình Sơn, huyện Triệu Sơn đang thực hiện cắt, cúp điện sáng, quạt mát tại các lớp học với lý do thiếu kinh phí, gây bức xúc đối với nhiều phụ huynh học sinh.


Triệu Sơn: Cắt điện chiếu sáng, quạt mát trường học vì thiếu kinh phí?

Thời tiết oi, thiếu ánh sáng nhưng lớp học tại Trường THCS Bình Sơn không được bật điện sáng, quạt mát.


Về việc này, ông Nguyễn Thọ Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Bình Sơn giải thích: Năm học 2016-2017, trường có 4 lớp, kinh phí chi thường xuyên của nhà trường được cấp là 20 triệu. Trong đó, trừ 2 triệu tiền Tiết kiệm 10%, còn lại 18 triệu, được chi cho tất cả các hoạt động từ giấy thi, kiểm tra, hội họp, công tác phí... Riêng tiền điện mỗi năm hết hơn chục triệu. Số tiền này, những năm trước đều do nguồn xã hội hóa (do các phụ huynh hỗ trợ). Năm học này, do có kiến nghị của cán bộ trong trường nên khoản xã hội hóa này không được thực hiện.

Việc bật điện sáng, quạt mát được giao cho bảo vệ trường chịu trách nhiệm bật trong một số trường hợp. Nếu như quá tối, quá nóng thì giáo viên phải xin phép hiệu trưởng bật điện, quạt...

Trước vấn đề thiếu kinh phí, ban giám hiệu nhà trường đã có tờ trình sang xã, còn UBND xã thì trao đổi đang làm hội trường và Xây dựng nông thôn mới tại vùng đặc biệt khó khăn cho nên kinh phí hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà trường gặp khó khăn. Xã có ý nói nhà trường kêu gọi xã hội hóa giáo dục. Còn về phía phụ huynh thì “xin” được đóng góp để chi tiền điện cho con em nhưng nhà trường không đồng ý. Lý do là năm học 2015-2016, liên quan đến vấn đề thu chi, chính cán bộ trong trường đã có đơn gửi cấp trên đề nghị thanh tra, làm rõ.

Với những lý do trên, nên hàng trăm em học sinh, giáo viên của Trường THCS Bình Sơn phải dạy và học trong môi trường điện chiếu sáng và quạt mát chập chờn, lúc có, lúc không...

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh