CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Trường Chính trị tỉnh “phản pháo” kết luận thanh tra của Sở

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:05 - 05/7/2016

610 Bài viết

Lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng có những nội dung kết luận của Sở GD&ĐT không đúng.


Theo nội dung kiểm tra, hiện Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đang liên kết đào tạo 6 lớp gồm: lớp Đại học quản lý kinh tế (do Học viện Báo chí và Tuyên truyền chủ trì đào tạo); Đại học quản lý Xã hội (do trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn chủ trì đào tạo); Đại học Hành chính (do trường Đại học hành chính); Đại học Luật (do Trường Đại học Luật Huế); Đại học Quản lý xã hội (do Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn); Đại học Luật (do Đại học Vinh); Thạc sỹ Xây dựng Đảng (do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) và Thạc sỹ quản lý kinh tế (do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì đào tạo).

Sau khi đoàn kiểm tra do Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa làm việc với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 15/6 thì có thông báo kết quả. Trong thông báo nêu rõ: Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa không thuộc đối tượng được tham gia hoạt động liên kết đào tạo, nhưng đã tham gia liên kết đào tạo 6 lớp Đại học và 2 lớp Thạc sỹ hiện đang học tại trường (chưa có văn bản cho phép của Bộ GD&ĐT và đồng ý của UBND tỉnh), đã vi phạm quy định tại Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT về liên kết đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và thông tư 15/2014/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ. Trách nhiệm này thuộc về Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh.


Trường Chính trị tỉnh  “phản pháo” kết luận thanh tra của Sở

Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, nơi được cho là đào tạo liên kết sai theo kết luận của Sở GD&ĐT nhưng phía nhà trường không chấp nhận.

 

Nội dung cuộc kiểm tra trên cũng được báo cáo UBND tỉnh, sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Nguyễn Đình Xứng đã có ý kiến chỉ đạo các đơn vị chấm dứt ngay hoạt động liên kết đào tạo sai quy định.

Cụ thể các đơn vị: Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa, Trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công thương… chấm dứt ngay hoạt động liên kết đào tạo sai quy định hoặc phối hợp với các cơ sở đào tạo khác tổ chức ôn thi, đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ khi chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật những tổ chức cá nhân có liên quan đến sai phạm nêu trên theo quy định.

Ngày 29/6, ông Thịnh Văn Khoa – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin trả lời báo chí, qua đó ông phủ nhận nhiều nội dung mà Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa kiểm tra, kết luận.

Ông Khoa cho rằng: Kết luận của Sở GD&ĐT Thanh Hóa không đúng thực tế, quy trách nhiệm sai đối với cá nhân, tổ chức trường. Việc Trường Chính trị tỉnh liên kết đào tạo với các trường khi xin mở lớp đều có đầy đủ các ý kiến bằng văn bản và được đồng ý của các cơ quan liên quan như Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Sở Nội vụ, Ban tổ chức Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thanh Hóa.

Như vậy, việc thanh tra Sở đến kiểm tra, tuy họ biết có các văn bản đồng ý nhưng khi về làm báo cáo kết luận vẫn cho rằng Trường Chính trị liên kết đào tạo sai quy định là không đúng.

Ông Khoa nói thêm, ngay cả Sở GD&ĐT Thanh Hóa, khi trường mở lớp có văn bản xin ý kiến Sở, chính bà Phạm Thị Hằng – Giám đốc Sở GD&ĐT có văn bản đề nghị tỉnh chấp thuận và tỉnh đồng ý. Sau đó tỉnh gửi văn bản xin ý kiến Bộ. Thế nhưng không hiểu sao, giờ chính thanh tra của Sở lại khẳng định trường liên kết sai quy định.

Nói về trách nhiệm, lớp nào mở cũng được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Ban tổ chức Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nay kết luận thanh tra lại nói việc liên kết đào tạo sai, trách nhiệm thuộc về Hiệu trưởng nhà trường. Nếu vậy thì trách nhiệm không chỉ riêng nhà trường mà cả của các đơn vị nêu trên khi đã cho phép mở.

Còn Thanh tra vin vào Quyết định số 42/2008/QĐ-BGDĐT về liên kết đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học thì rõ ràng họ chưa hiểu về trường.

Ông Thịnh Văn Khoa giải thích thêm: Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa là trường rất đặc biệt. Năm 1994, Trường được hợp nhất từ Trường Đảng Hoàng Văn Thụ và Trường Hành chính - Pháp lý của tỉnh. Khi đó, Trường Hành chính pháp lý là trường Trung cấp, được Bộ GD&ĐT cấp mã ngành đào tạo liên kết trình độ Đại học, đến nay vẫn còn.

Nên việc liên kết đào tạo của trường hoàn toàn đúng, hơn nữa trong Quyết định chức năng, nhiệm vụ của trường mà tỉnh Thanh Hóa phê duyệt thì trường được phép liên kết đào tạo.

Như vậy, Thanh tra Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã kết luận Trường Chính trị tỉnh liên kết đào tạo là không đúng theo quy định liệu đã chính xác. Còn UBND tỉnh Thanh Hóa sau khi có thông báo đã vội vàng chỉ đạo các trường dừng thực hiện liên kết các lớp là không hợp lý: Phủ nhận việc trước đó UBND tỉnh đồng ý cho mở các lớp, nay lại chỉ đạo dừng.

 

 

 

Theo Nguyễn Hải/VOV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh