CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

UBND tỉnh yêu cầu giải quyết giáo viên dôi dư

Avatar
Bảo Nam
Offline
21:01 - 07/7/2016

98 Bài viết

Ngày 7/7, UBND tỉnh vừa ban hành công văn hỏa tốc giải quyết tình trạng dôi dư giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính các trường Mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh.


>> Vĩnh Lộc: Không ký lại hợp đồng với gần 400 giáo viên

 UBND tỉnh yêu cầu giải quyết giáo viên dôi dư

Hàng trăm giáo viên hợp đồng huyện Vĩnh Lộc đang hoang mang, lo sợ sẽ bị "thất nghiệp" sau khi bị chấm dứt hợp đồng lao động.


Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Tài chính và các ngành, đơn vị liên quan, đánh giá thực trạng vừa thừa vừa thiếu giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên hành chính (bao gồm cả biên chế và lao động hợp đồng) đối với từng cấp học. Sau khi đánh giá thực trạng, cần làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan và trách nhiệm cụ thể của tập thể, cá nhân của từng đơn vị, địa phương có liên quan đến việc tuyển dụng và hợp đồng lao động trái quy định.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên dôi dư theo lộ trình từng năm, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, các ngành và đơn vị liên quan đề xuất giải pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả (bao gồm cơ chế chính sách nếu cần thiết). Báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào ngày 10/7.

Trước đó, ngày 28/6, UBND huyện Vĩnh Lộc có Thông báo số 98/TB-UBND về việc dừng không ký lại hợp đồng lao động với gần 400 giáo viên hợp đồng trên địa bàn.

 

Ông Nguyễn Văn Tâm- Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc biết, việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với các giáo viên được UBND huyện Vĩnh Lộc thực hiện theo Kế hoạch số 14-KH/TU ngày 7/4/2016, của Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa,  về việc tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, Công chức, viên chức. “Ban thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lộc đã tổ chức họp và ra thông báo số 139-TB/HU về việc triển khai thực hiện kế hoạch số 14-KH/TU. Ban thường vụ Huyện ủy thống nhất không ký lại HĐLĐ đối với các trường hợp đã hết hạn hợp đồng đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện cho đến khi có chủ trương chính sách của tỉnh.”- ông Tâm nói.

Cũng theo ông Tâm, hiện tại tổng số giáo viên biên chế của huyện đang thừa, nhưng cục bộ kế toán các trường và giáo viên các môn đặc thù đang bị thiếu. Thế nhưng, một điều oái ăm, là trong số 376 giáo viên bị cắt hợp đồng, thì đại đa số đều là giáo viên dạy các môn đặc thù.

Bà Vũ Thị Hương - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: “Hiện lãnh đạo huyện đã họp bàn và thống nhất sẽ có hướng hỗ trợ cho  giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục bị dừng hợp đồng, mỗi người 2 tháng lương hiện hưởng, để giúp mọi người tìm công việc khác. Trước mắt, huyện  cũng mới có phương án như vậy. Còn vấn đề thực hiện theo kế hoạch của tỉnh (tức là chấm dứt hợp đồng với 376 giáo viên), thì bắt buộc huyện phải làm. Lãnh đạo huyện cũng mong nhận được sự đồng thuận các giáo viên và người dân địa phương”.

Nhiều giáo viên trên địa bàn huyện đã có ý kiến gửi ngành chức năng xem xét vì việc không được tiếp tục ký hợp đồng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.


 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh