CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vinh danh học sinh Thanh Hóa đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:28 - 10/9/2016

952 Bài viết

Tối 9/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (25B, TP. Thanh Hóa) đã diễn ra lễ vinh danh học sinh Thanh Hoa đoạt huy chương Olimpic quốc tế và học sinh đậu đại học từ 27 điểm trở lên năm 2016.


Vinh danh học sinh Thanh Hóa đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015-2016

Trao Bằng khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho các em học sinh đạt từ 27 điểm trở lên tại kỳ thi THPT quốc gia năm học 2015-2016.


Năm học 2015-2016, tỉnh ta đã có 3 học sinh đoạt huy chương Olimpic quốc tế (1 HCV môn Hóa, 1 HCB môn Toán và 1 HCĐ môn Sinh). Đây là năm học Thanh Hóa đoạt nhiều nhất huy chương Olimpic từ trước đến nay.

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Thanh Hóa có 76 học sinh đạt từ 27 điểm trở lên vào các trường đại học, xếp thứ ba toàn quốc, trong đó số học sinh đạt điểm 10 đứng thứ 2/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Bên cạnh sự nỗ lực của các em học sinh là sự giảng dạy tận tụy, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, trong đó nhiều thầy, cô giáo đã dành thời gian, tình cảm, trí tuệ và vật chất để chăm lo giảng dạy cho các em.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc mà các em học sinh và Giáo viên đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký các quyết định tặng bằng khen và tiền thưởng cho các học sinh đoạt huy chương và giáo viên có học sinh đoạt huy chương tại các kỳ thi Olimpic quốc tế năm 2016 với tiền thưởng 100 triệu đồng cho HCV, 20 triệu đồng HCB và 10,5 triệu đồng HCĐ; các giáo viên trực tiếp hướng dẫn học sinh đạt huy chương cũng được thưởng số tiền tương ứng bằng các em.

Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh cùng với Sở GD&ĐT đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... thưởng cho học sinh và giáo viên có học sinh đoạt huy chương Olimpic quốc tế với tổng số tiền trên 600 triệu đồng.

Đối với các em học sinh đạt từ 27 điểm trở lên tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng thưởng mỗi em 5 triệu đồng; Hội Khuyến học tặng mỗi em 2 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, cơ quan, doanh nghiệp đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng cho các em học sinh và giáo viên.

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh