CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm, học thêm trong tỉnh

Avatar
Bảo Nam
Offline
09:20 - 10/7/2016

937 Bài viết

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc sẽ xử lý nghiêm đối với việc tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.


Cụ thể, Bà Phạm Thị Hằng - Giám đố Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc sẽ xử lý nghiêm đối với tập thể, cá nhân, chỉ đạo việc tựu trường trái quy định, để xảy ra các hiện tượng tiêu cự trong việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh, tổ chức dạy học trước chương trình, dạy thêm, học thêm trái quy định.

Thời gian qua, một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn tổ chức cho học sinh tựu trường sớm, tổ chức dạy thêm, học thêm sai quy định ngay khi năm học 2015-2016 kết thúc. Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2015-2016 theo quy định của UBND tỉnh.

 Xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm, học thêm trong tỉnh

Chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.


Từ ngày 5/7/2016 đến ngày tựu trường năm học mới 2016-2017 là thời gian học sinh nghỉ hè, nên các cơ sở giáo dục phổ thông (THCS,THPT) không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình; Tham gia hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh trong thời gian nghỉ hè đúng quy định, đảm bảo thiết thực, an toàn, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi học sinh.

Việc tổ chức ôn tập, phụ đạo kiến thức cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa-văn nghệ, thể thao cho học sinh được tổ chức sau ngày tựu trường, theo khung kế hoạch thời gian năm học 2016-2017 của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh cũng yêu cầu các phòng GD&ĐT tăng cường quản lý, kiểm tra chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm đối với cấp Tiểu học. Các cơ sở giáo dục tiểu học nếu tổ chức dạy thêm, học thêm là vi phạm quy định hiện hành, gây áp lực cho học sinh và cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội.

Đối với học sinh đầu cấp, các cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT không tổ chức, kiểm tra, khảo sát học sinh đầu năm học; không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6.

 

 

Thu Thủy

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh