CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.8 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: 647 giáo viên hợp đồng mất việc

Avatar
Biên Thùy
Offline
10:56 - 13/9/2016

911 Bài viết

Từ ngày 1/9 vừa qua có 647 giáo viên của hiện Yên Định chính thức Mất việc sau nhiều năm Giảng dạy tại các Trường học trên địa bàn.


Yên Định: 647 giáo viên hợp đồng mất việc

Các giáo viên chia sẻ nỗi buồn cũng như tâm tư, Nguyện vọng với PV.


Trước đó, ngày 19/8/2016 UBND huyện Yên Định ra Quyết định số 1251/QĐ – UBND thông báo việc chấm dứt Hợp đồng lao động đối với 647 giáo viên hiện đang công tác tại các trường THCS, Trung tâm CDTX, Trung cấp nghề trên địa bàn huyện.

Trong tổng số 647 giáo viên, có 124 giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn sẽ bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và 523 giáo viên hợp đồng có thời hạn (1 năm hoặc 6 tháng) sẽ không được tiếp tục ký lại hợp đồng lao động, lý do UBND huyện không có nhu cầu sử dụng lao động hợp đồng tại thời điểm hiện tại.

Quyết định trên đã gây ra những Khó khăn, cũng như thiệt thòi lớn đối với 647 giáo viên. Giáo viên Nguyễn Thị Hạnh, 37 tuổi, với 12 năm dạy bộ môn Lịch Sử tại trường THCS Yên Trường, buồn bã: “Sau 12 năm gắn bó giờ trắng tay, chả được gì, không được đi dạy, hi vọng bao năm giờ tan thành mây khói, đổ xuống sông xuống biển. Giờ muốn xin đi làm công nhân cũng khó, bởi chúng tôi đã quá tuổi rồi”.

Khi Chủ tịch UBND huyện Yên Định tặng Giấy khen cho chị Hạnh sau 12 năm gắn bó với Sự nghiệp trồng người, cũng là lúc chị không được tiếp tục ký lại hợp đồng lao động, chị Hạnh đã phải buồn bã chia sẻ: “Nhận cái này để làm gì khi vừa nhận nó vừa tuân nước mắt”.

Ông Lê Xuân Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định, cho biết: “UBND huyện đang lên phương án tiến hành hỗ trợ các giáo viên về bảo hiểm Xã hội, bảo hiểm thất nghiệp. Hiện tại huyện vẫn còn nhu cầu khoảng 300 giáo viên, qua 20.9 chúng tôi sẽ báo cáo với tỉnh xin chủ trương để sắp xếp lại lớp học, sau đó chúng tôi sẽ tiến hành cho Thi tuyển giáo viên”.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh