CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Đã có kế hoạch, đảm bảo công việc cho số giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Avatar
Thu Thủy
Offline
14:48 - 06/11/2016

209 Bài viết

Ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết huyện có kế hoạch, đảm bảo công việc cho số giáo viên, nhân viên hành chính này từ nay tới 2020.


>> Yên Định: Sẽ hỗ trợ cho giáo viên bị chấm dứt hợp đồng


Yên Định: Đã có kế hoạch, đảm bảo công việc cho số giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Các giáo viên bị đơn phương chấp dứt hợp đồng tại buổi đối thoại với lãnh đạo UBND huyện Yên Định.


Ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch huyện Yên Định cho biết, lãnh đạo huyện đã thừa nhận thiếu sót khi ban hành văn bản chấm dứt hợp đồng đối với hơn 600 giáo viên, nhân viên hành chính.

“Trong 5 nội dung người lao động khiếu nại, chỉ một số nội dung có cơ sở. Trong đó, huyện thừa nhận lý do cắt hợp đồng chưa đúng.

Cụ thể, việc chấm dứt hợp đồng không phải vì huyện không có nhu cầu mà việc này chúng tôi chỉ thực hiện theo chủ trương sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.

Thứ nữa là do ngân sách không có để đáp ứng nhu cầu cho người lao động.

Căn cứ thực tế trên, chúng tôi sẽ điều chỉnh lại nội dung trong quyết định đã ban hành trước đó”, ông Lâm cho biết.

Lãnh đạo huyện Yên Định cũng thừa nhận có sự chậm trễ trong việc thực hiện chế độ chính sách cho giáo viên bị cắt hợp đồng, đồng thời cam kết sẽ chi trả sớm những khoản tiền còn nợ cho người lao động

Tuy nhiên, cho dù lãnh đạo huyện này có thừa nhận khiếm khuyết về việc chấm dứt hợp đồng với hơn 600 giáo viên, nhân viên hành chính với lý do gì đi nữa thì thực tế, người lao động đã bị thất nghiệp vì quyết định hành chính của UBND huyện Yên Định.

 

Ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện Yên Định.


Nói về phương án sắp xếp nhân sự đối với giáo viên dôi dư vừa bị chấm dứt hợp đồng, ông Lâm cho biết, huyện đã có kế hoạch, đảm bảo công việc cho số giáo viên, nhân viên hành chính này từ nay tới 2020.

"Theo thống kê, từ nay tới 2020, sẽ có 190 cán bộ giáo dục nghỉ hưu. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ đạo xuyên suốt từ bây giờ để tập trung tuyển dụng trong số 600 người vừa bị cắt hợp đồng.

Tiếp đó, lãnh đạo huyện yêu cầu rà soát trình độ cán bộ xã. Thực tế hiện nay số cán bộ cấp xã không có trình độ, hoặc trình độ thấp rất nhiều.

Do đó, huyện đã yêu cầu các xã bổ sung quy hoạch các giáo viên (vừa bị chấm dứt hợp đồng) vào quy hoạch cán bộ từ nay tới 2020.

Việc làm này được nhiều người đồng tình, vì trong cái lý phải có cả cái tình.

Mặt khác, đối với các cán bộ bán chuyên trách lâu nay khuyến khích kiêm nhiệm, chúng tôi sẽ đề nghị tách ra để tuyển số giáo viên này vào. Số lượng này có khoảng 110 người.

Phương án trên về cơ bản sẽ giải quyết được phần lớn giáo viên thất nghiệp", ông Lâm cho biết.

Chủ tịch huyện Yên Định nói thêm, việc tuyển dụng sai quy định nhiều người lao động là hậu quả do người đi trước để lại. Nhưng vì trách nhiệm chung nên huyện phải giải quyết.

"Ít nhất cũng phải mất một nhiệm kỳ để khắc phục hậu quả do người đi trước để lại", ông Lâm dự tính.

Liên quan tới sự việc nói trên, theo nguồn tin riêng lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vẫn giữ nguyên quan điểm chỉ đạo, Xử lý rứt điểm việc chấm dứt Hợp đồng lao động đối với hơn 600 giáo viên, nhân viên hành chính tại huyện Yên Định.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh