CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Để phụ huynh tự bỏ tiền thuê giáo viên với lý do... thiếu giáo viên

Avatar
Biên Thùy
Offline
09:21 - 07/10/2016

239 Bài viết

Nhiều trường trên địa bàn huyện Yên Định đã Thỏa Thuận để phụ huynh tự bỏ tiền thuê Giáo viên, nhân viên nuôi trẻ với lý do...thiếu giáo viên.


Huyện “cắt” vì không có nhu cầu sử dụng

Ngày 19/8/2016, UBND huyện Yên Định ra Quyết định số 1251/QĐ – UBND về việc chấm dứt HĐLĐ đối với 647 GV đang công tác trên địa bàn huyện kể từ ngày 1/9. Trong đó, có 124 giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn và 523 giáo viên hợp đồng có thời hạn (1 năm). Sau khi quyết định được đưa ra, hàng trăm giáo viên lâm vào cảnh thất nghiệp. Nhiều người đã cống hiến gần chục năm cho ngành giáo dục cũng bị “bỏ rơi”.

 Yên Định: Để phụ huynh tự bỏ tiền thuê giáo viên với lý do... thiếu giáo viên

 Nhiều giáo viên sau bao nhiêu năm gắn bó bỗng thất nghiệp.


Cô giáo T.T.H (33 tuổi), giáo viên Trường THCS Yên Giang đã có 9 năm gắn bó với nghề “trồng người” buồn bã nói: “Sau 9 năm đăm đắm với nghề, tôi tự hào là người địa phương duy nhất của trường được ký hợp đồng không xác định thời hạn, nhưng bây giờ bao nhiêu hy vọng đều tan biến. Điều khiến tôi băn khoăn nhất là huyện cắt hợp đồng với tôi do không có nhu cầu sử dụng trong thời điểm hiện tại. Trong khi đó, trường tôi luôn trong tình trạng thiếu giáo viên, một thầy phải dạy nhiều môn học”.

Cùng quan điểm với cô H, nhiều giáo viên cho rằng, lý do huyện đưa ra khi chấm dứt HĐLĐ với họ là không thuyết phục. Bởi lẽ, đầu năm học mới 2016-2017, nhiều  trường còn đang phải “thỏa thuận” để phụ huynh tự trả tiền thuê giáo viên về dạy cho Học sinh. Đơn cử như: Trường Tiểu học Yên Trung, Trường Tiểu học Yên Thọ đang thuê giáo viên dạy tiếng Anh; Trường Tiểu học Thống Nhất thuê giáo viên dạy tin học và tiếng Anh; Trường Mầm non Yên Hùng, Định Bình, Yên Giang đang phải thuê nhân viên nuôi trẻ và phụ huynh là người phải đóng tiền để trả lương hàng tháng cho những giáo viên này.

Trường thuê người dạy vì… thiếu giáo viên

Theo tìm hiểu, đầu năm học 2016-2017, nhiều trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện Yên Định thiếu giáo viên, nên các trường phải “co” lớp lại trên 50 em/lớp, hoặc thỏa thuận với phụ huynh thuê thêm giáo viên về dạy. Phụ huynh học sinh sẽ là người trả lương hàng tháng cho các giáo viên đó.

 Trao đổi với PV, cô giáo Lê Thị Cúc, Trường Mầm non Yên Hùng, cho biết: “Vừa rồi, huyện cắt 1 giáo viên và 2 nhân viên hợp đồng đang công tác tại trường. Năm nay, số lượng học sinh tại trường tăng lên, nên trường bị thiếu giáo viên và nhân viên nấu ăn. Đợt họp phụ huynh vừa qua, trường đã thỏa thuận với phụ huynh thuê thêm 6 nhân viên hợp đồng để nấu ăn trong trường cho các em bán trú. Mỗi phụ huynh phải đóng thêm 240.000 đồng/em/năm để trả lương hàng tháng cho các cô”.

Khi được hỏi mọi năm có phải thuê nhân viên nấu ăn không? Cô Cúc cho hay: Mới 2 năm học vừa qua phải thuê giáo viên, còn những năm trước trường vẫn bố trí các cô thay phiên nhau xuống nấu ăn. Nhưng bây giờ, lớp học tăng sĩ số lại thiếu giáo viên, nên nhà trường buộc phải thuê thêm người.

Không chỉ Trường Mầm non Yên Hùng, mà nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Yên Định cũng trong tình trạng phải “thỏa thuận” để phụ huynh đóng tiền thuê thêm giáo viên về dạy cho các em.

Ông Nguyễn Thiện Chinh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Yên Định, cho biết: “Hiện trên địa bàn huyện đang thiếu nhiều giáo viên cấp tiểu học và mầm non. Chúng tôi đã gửi báo cáo về tỉnh để chờ hướng giải quyết. Hiện tại, chúng tôi cũng đồng ý cho một số trường mần non tự liên hệ với xã và phụ huynh để thuê thêm nhân viên nuôi dưỡng trẻ. Tuy nhiên, Phòng Giáo dục sẽ là đơn vị xét duyệt về những trường hợp được nhà trường và phụ huynh thuê. Có 2 trường tiểu học xin thuê thêm giáo viên để dạy tiếng Anh, nhưng phòng mới đồng ý cho 1 trường. Việc thuê này cũng để cho nhà trường thỏa thuận với phụ huynh và phụ huynh là người sẽ trả lương cho những giáo viên ấy”.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh