CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo vụ 647 giáo viên mất việc

Avatar
Thu Thủy
Offline
08:11 - 31/10/2016

731 Bài viết

Ban tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Yên Định, kiểm tra, giải quyết vụ 647 giáo viên trên địa bàn huyện mất việc.


Ban tiếp công dân Trung ương vừa có Công văn số 1209/BTCDTW-TD1 ngày 26/10/2016 về việc kiến nghị của một số công dân tỉnh Thanh Hóa, gửi Chủ tịch UBND huyện Yên Định.

Yên Định: Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo vụ 647 giáo viên mất việc

Văn bản nêu rõ: Ban tiếp công dân Trung ương đã tiếp các ông, bà: Nguyễn Trung Dũng, Tạ Thị Huyền, Đàm Thị Hiền, Đặng Ngọc Tới, đại diện hơn 600 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên hành chính có hợp đồng lao động tại cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định. Nội dung kiến nghị nêu rõ:

Công dân kiến nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết làm rõ, một số nội dung liên quan đến việc UBND huyện Yên Định ban hành các quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động đang công tác tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

 

Ban tiếp công dân Trung ương(Thanh tra Chính phủ) vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Yên Định, kiểm tra, giải quyết vụ 647 giáo viên mất việc.


Công dân đề nghị xem xét lại việc chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định đối với người lao động và xem xét, giải quyết thanh toán các quyền lợi liên quan theo quy định của Pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đa số những người lao động bị chấm dứt hợp đồng đều là người có thâm niên phục vụ trong ngành giáo dục huyện, có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục, mặt khác, ngành giáo dục là ngành có tính đặc thù cao, rất khó chuyển đổi nghề nghiệp.

Do đó người lao động đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện bố trí việc làm phù hợp để công dân ổn định cuộc sống.

Người lao động kiến nghị về sắp xếp, bố trí giáo viên và tuyển dụng giáo viên hợp đồng cần ưu tiên cho những giáo viên, nhân viên có hợp đồng không xác định thời hạn trước, những người có thâm niên và có nhiều thành tích.

Tạo điều kiện bố trí cho những người lao động được ký hợp đồng trước quyết định số 3678/2011/QĐ/UBND ngày 8/11/2011 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đặc biệt, người lao động đề nghị ưu tiên các trường hợp Gia đình cả vợ và chồng đều là giáo viên bị cắt hợp đồng, trường hợp có chồng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi Biên Giới hải đảo.

Sau khi tiếp đại diện hơn 647 công dân nguyên là giáo viên, nhân viên bị chấm dứt hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Yên Định, Ban tiếp công dân Trung ương đề nghị Chủ tịch UBND huyện Yên Định kiểm tra, xem xét, giải quyết vụ việc theo thẩm quyền và trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Đồng thời, thông báo kết quả đến Ban tiếp công dân Trung ương.

 

Hhôm 27/10, trao đổi với phóng viên, ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện Yên Định tái khẳng định: "Việc chấm dứt hợp đồng đối với số giáo viên, nhân viên hành chính nói trên được thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi phải làm theo luật chứ không còn cách nào khác.

Bây giờ nhu cầu biên chế không có, tỉnh lại không cho hợp đồng lại với số giáo viên vừa bị cắt hợp đồng vì sợ người ta nghĩ thế này, thế nọ lại không hay. Chúng tôi cũng có muốn thế đâu!", ông Lâm nói trong khi huyện này vừa có công văn xin thêm người vì thiếu giáo viên.

 

Trong khi đó, nói về việc tỉnh chỉ đạo cắt hợp đồng đối với giáo viên, ông Phạm Đăng Quyền – Phó Chủ tịch tỉnh cho biết: “Cái đó các anh cứ trao đổi với lãnh đạo huyện Yên Định...", ông Quyền cho biết và không bình luận gì thêm về vụ việc nói trên.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh