CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Năng suất lao động tăng khi nhân viên chỉ làm việc 6 tiếng mỗi ngày

Avatar
Kỳ Hân
Offline
10:32 - 09/11/2016

639 Bài viết

Nghiên cứu kết luận người Lao động có sức khỏe, tâm trạng tốt hơn và hiệu suất lao động tăng cao khi giảm thời gian làm việc.


Y tá ở Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Svartedalen làm việc hiệu quả hơn với chế độ 6 tiếng một ngày. Ảnh: Daniel Breece.

Các nghiên cứu cho thấy năng suất lao động của con người tăng cao nhất khi thời gian làm việc giảm xuống, CNN hôm 4/11 đưa tin.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra hiệu suất lao động bắt đầu suy giảm khi con người làm việc hơn 48 tiếng/tuần. Dữ liệu thu thập từ công nhân nhà máy Sản xuất đạn ở Anh trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất cho thấy làm việc trong thời gian dài khiến họ mệt mỏi, Căng thẳng, giảm năng suất lao động.

Ngày nay, làm việc quá giờ dẫn tới tỷ lệ chấn thương, bệnh tật, tăng cân, sử dụng rượu và hút thuốc cao hơn, gia tăng nguy cơ tử vong. Một nghiên cứu kết luận những người làm việc trong thời gian dài có khả năng mắc bệnh tim mạch vành cao hơn 40% so với những người làm việc theo số giờ tiêu chuẩn.

Vì thế, việc giảm thời gian làm việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe và tâm trạng của người lao động, từ đó khiến họ làm việc hiệu quả hơn. Giả thuyết này đang được thử nghiệm tại Thụy Điển với kết quả rất triển vọng.

Tại Trung tâm Chăm sóc người cao tuổi Svartedalen, thành phố Gothenburg, Thụy Điển, 68 y tá đang làm việc 6 tiếng một ngày. Đây là cuộc thử nghiệm kéo dài 22 tháng được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu tại Pacta Guideline, một công ty tư vấn về lĩnh vực cộng đồng ở Thụy Điển.

Các y tá bắt đầu làm việc với số giờ như vậy từ tháng 2/2015. Nhóm nghiên cứu theo dõi sức khỏe và hiệu suất lao động của họ, sau đó so sánh kết quả với một nhóm ở cơ sở tương tự có thời gian làm việc là 38 tiếng/tuần.

"Những y tá trong cuộc thử nghiệm có sức khỏe tốt hơn. Họ bình tĩnh và tỉnh táo hơn", Bengt Lorentzon, một nhà nghiên cứu của dự án, cho biết.

Sau 18 tháng làm việc với chế độ 6 tiếng một ngày, 77% số y tá có kết quả kiểm tra sức khỏe tốt so với tỷ lệ 44% của nhóm đối chiếu. Ngoài ra, những nhân viên trong nhóm thử nghiệm có số ngày nghỉ ốm ít hơn ba lần.

"Sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng đối với người làm nghề chăm sóc", Lorentzon nói.

Bên cạnh đó, những y tá làm việc 6 tiếng một ngày hoàn thành nhiều công việc hơn. Họ tổ chức các hoạt động cho người cao tuổi như trò chuyện, hát, nhảy và chơi trò chơi nhiều hơn 80% so với nhóm đối chiếu.

"Điều này là do các y tá cảm thấy khỏe hơn, tỉnh táo và ít căng thẳng hơn. Trong trạng thái đó, họ có thể chủ động làm việc", Lorentzon giải thích.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh