CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

6 tháng năm 2016, tổng thu ngân sách toàn tỉnh đạt 5.530 tỷ đồng

Avatar
Bảo Nam
Offline
13:18 - 12/7/2016

867 Bài viết

6 tháng đầu năm 2016, tổng thu ngân sách do ngành thuế thực hiện trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được kết quả ấn tượng với 5.530 tỷ đồng, đạt trên 62% dự toán tỉnh giao và bằng 112,8% so với cùng kỳ năm 2015.


6 tháng năm 2016, tổng thu ngân sách toàn tỉnh đạt 5.530 tỷ đồng

Ảnh minh họa.


Trên 1.470 tỷ đồng là số thu ngân sách khu vực thu hút đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm, tăng 43,7%% so với cùng kỳ. Ngoài lĩnh vực đầu tư nước ngoài, có một số lĩnh vực, sắc thuế có ảnh hưởng tích cực đến công tác thu ngân sách Nhà nước của tỉnh, đó là: thuế thu nhập cá nhân, thu lệ phí trước bạ và thuế bảo vệ môi trường.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tăng thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm, mà trước hết phải kể đến tình hình Kinh tế trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển; sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ tăng trưởng khá; huy động vốn đầu tư, kim ngạch xuất khẩu, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng cao so với cùng kỳ. Cùng với đó, môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút vốn đầu tư trong nước và trực tiếp của nước ngoài tiếp tục được cải thiện; doanh nghiệp được quan tâm tháo gỡ Khó khăn, tạo điều kiện để sản xuất kinh doanh phát triển.

Cùng với đó, ngành thuế Thanh Hóa đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới và hiện đại hóa công tác quản lý thuế, kê khai, quyết toán thuế; coi trọng công tác tuyên truyền, khen thưởng những tổ chức, cá nhân chấp hành tốt pháp luật thuế, thực hiện chính sách thuế một cách công khai, minh bạch. Ngoài ra, tùy theo tình hình thực tế mà mỗi địa phương, đơn vị có những giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác thuế cụ thể phù hợp và hiệu quả.

Trên cơ sở dự báo tình hình 6 tháng cuối năm và những thuận lợi ở một số lĩnh vực, Thanh Hóa phấn đấu thu ngân sách năm 2016 đạt mục tiêu 11.100 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu trên, ngành thuế Thanh Hóa đang chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, sát với điều kiện thực tế nhằm khai thác có hiệu quả các nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của ngành thuế, của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, toàn tỉnh đang phấn đấu hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách Nhà nước trong năm 2016.

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh