CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

7.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:07 - 23/8/2016

634 Bài viết

Ngày 22/8, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng để nghe báo cáo đề xuất nghiên cứu về các phương án Xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã.


7.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng trên sông Mã

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao đề xuất xây dựng hệ thống đập thủy lợi Cẩm Hoàng.


Theo đó, đập Cẩm Hoàng được xác định là công trình thủy lợi đa mục tiêu, nhằm cung cấp nước tưới tự chảy cho 38.000 ha vùng trung du và đồng bằng tả ngạn sông Mã gồm các huyện, thị xã: Vĩnh Lộc, Hà Trung, Bỉm Sơn, Nga Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, một phần các huyện Cẩm Thủy và Thạch Thành; đồng thời, phát điện với công suất 25MW; cấp nước cho công nghiệp và dân sinh; đảm bảo dòng chảy cho hạ du...

 

Theo báo cáo đề xuất dự án, vị trí công trình đập dâng chính được đặt tại thôn Cẩm Hoàng, thuộc xã Vĩnh Quang huyện Vĩnh Lộc. Dự án cũng đề xuất xây dựng 3 tuyến kênh dẫn, trong đó tuyến kênh chính dài 3 km, kênh Bắc dài 24km và kênh Nam dài hơn 8km.

Tổng mức đầu tư xây dựng dự kiến khoảng 7.000 tỷ đồng, trong đó công trình đầu mối 2.400 tỷ đồng; kênh và công trình trên kênh 4.600 tỷ đồng.

 

Sau khi hoàn thiện, hệ thống thủy lợi đập Cẩm Hoàng không chỉ góp phần làm giảm sự thay đổi dòng chảy trên sông Mã, tích cực đẩy mặn, cải thiện môi trường mà còn góp phần làm giảm chi phí quản lý vận hành 5 công trình trạm bơm đầu mối khi chuyển sang hình thức tưới tự chảy.

Đây là đề xuất của Hội Khoa học thủy lợi Thanh Hóa trên cơ sở nghiên cứu tình hình phục vụ sản xuất của các công trình thủy lợi hiện có trên địa bàn tỉnh, nhu cầu cấp nước đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, đặc biệt là những vấn đề cấp bách cần giải quyết về sản xuất và đời sống của người dân khi biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng.


Ông Nguyễn Đức Quyền – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Hội Khoa học Thủy lợi Thanh Hóa trong quá trình đề xuất xây dựng dự án, đồng thời,  yêu cầu đơn vị nhanh chóng hoàn thiện dự án, trên cơ sở đóng góp ý kiến của các sở, ngành, đơn vị trung ương, địa phương liên quan. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định:  đây là Dự án kép có ý nghĩa lớn đối với sản xuất, sinh hoạt, do vậy, giao Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tích cực phối hợp với Hội Khoa học Thủy lợi Thanh Hóa xây dựng đề án theo đúng yêu cầu đề ra. Hai đơn vị này sẽ chủ trì tham mưu, tổ chức để Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét  báo cáo thật kỹ trước khi có quyết định cụ thể.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý: Trong quá trình nghiên cứu hoàn thiện dự án, đơn vị chủ trì cần đặc biệt quan tâm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống, chú trọng hạn chế các tình huống xấu do xả lũ gây ra đối với vùng hạ lưu và chú trọng giải quyết những phát sinh, rủi ro trong quá trình quản lý, vận hành,  nếu công trình được phép xây dựng, đi vào hoạt động

 

  Thanh Hải

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh