CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Các doanh nghiệp trong tỉnh ký cam kết bảo vệ môi trường

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:58 - 16/8/2016

850 Bài viết

Vấn đề môi trường ngày càng được quan tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tự giác ký cam kết bảo vệ môi trường.


Chiều 15/8, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (KCN) Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về công tác bảo vệ môi trường và thực hiện ký cam kết bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Văn Thi - Trưởng Ban quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN cho biết, trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “quyết không đánh đổi lấy dự án bằng mọi giá mà quên vấn đề môi trường”. Vấn đề bảo vệ môi trường tại KKT Nghi Sơn nói riêng và các KCN nói chung đang trở nên cấp bách sau “sự kiện Formosa”. Hiện tại, KKT Nghi Sơn chưa có doanh nghiệp nào để xảy ra ô nhiễm môi trường Nghiêm trọng, nhưng không vì thế mà chủ quan.

 Các doanh nghiệp trong tỉnh ký cam kết bảo vệ môi trường

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ký cam kết bảo vệ môi trường.


Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã thực hiện việc ký cam kết bảo vệ môi trường với nội dung: Chủ dự án, doanh nghiệp cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường và chịu sự giám sát của cơ quan chức năng; nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ các biện pháp, công trình, quy trình bảo vệ môi trường đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận và phê duyệt đối với các dự án đầu tư tại KKT Nghi Sơn, trên tinh thần tự giác, tự giám sát, tự chịu trách nhiệm của đơn vị.

Được biết, tại KKT Nghi Sơn hiện có 70 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, hầu hết các dự án đang trong thời gian được hưởng ưu đãi theo quy định của pháp luật.Khu kinh tế Nghi Sơn vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.


Giai đoạn 2011 – 2015, giá trị sản xuất công nghiệp – thương mại – dịch vụ đạt 44.500 tỷ đồng, nộp ngân sách đạt 6.700 tỷ đồng, xuất khẩu đạt 500 triệu USD, giải quyết việc làm cho 45.000 người.

Tuy nhiên, hiện tại KKT Nghi Sơn mới có 40 dự án lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, trong đó có một số dự án chưa thực sự quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.

 

 

 

Theo VOV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh