CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm vụ lùm xùm liên quan 'Bầu' Đệ

Avatar
Bảo Nam
Offline
08:31 - 12/8/2016

775 Bài viết

Ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã có kết luận và xử lý phản ánh, kiến nghị của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (do ông Nguyễn Văn Đệ làm chủ tịch).


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kiểm điểm vụ lùm xùm liên quan 'Bầu' Đệ

Hội quán hoa viên - một trong những công trình của con trai ông Nguyễn Văn Đệ (Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa) Xây dựng không phép vẫn hoạt động.


Như đã phản ánh, Doanh nghiêp tư nhân Huy Lâm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa đã có phản ánh với cơ quan chức năng về việc Sở Xây dựng  tỉnh này chậm thẩm định hồ sơ dự án khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi Kim Tân, huyện Thạch Thành; Thời gian thanh tra, kiểm tra của Sở Xây dựng là hoạt động không bình thường, có biểu hiện trả đũa doanh nghiệp…

Sau khi nghe báo cáo xác minh của Sở Nội vụ và các ý kiến của các bên, ông Nguyễn Đình Xứng kết luận: Công chức trực tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Xây dựng đã có khuyết điểm khi nhận hồ sơ của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm. Sở Xây dựng có thiếu sót trong việc quy trình thẩm định trình tự thủ tục thẩm định, trong đó không quy định gửi văn bản thông báo, hướng dẫn thực hiện thủ tục phải qua đường bưu điện.

Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm đã tiến hành thi công công trình ngay sau thời điểm nộp hồ sơ đề nghị thẩm định nên việc phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ dự án là không đúng.

Kết luận cũng nói rõ: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và hội viên, nhưng phải là “bảo vệ quyền lợi hợp pháp” theo đúng quy định của pháp luật và điều lệ.

Nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có khuyết điểm tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên khi chưa tiến hành kiểm chứng, xác minh đã phát hành văn bản phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều cơ quan trung ương và các cơ quan báo chí.

Việc làm này khiến dư luận hiểu sai sự thực, ảnh hưởng đến uy tín của Sở Xây dựng, đặc biệt là ảnh hưởng tới hình ảnh và môi trường đầu tư, Kinh doanh của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có văn bản nhận lỗi và báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan, tổ chức mà Hiệp hội đã gửi các văn bản.

Ban chấp hành, Ban Thường vụ và Ban thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội và tập thể, cá nhân có liên quan…

Ngoài ra, Chủ tịch Nguyễn Đình Xứng cũng giao Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan xử lý nghiêm những vi phạm pháp luật trong hoạt động xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm, Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực và các cá nhân theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

 

Theo Hoàng Lam/Tiền Phong

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh