CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Đề xuất giải pháp cấp nước cho Khu kinh tế Nghi Sơn

Avatar
Thùy Linh
Offline
08:47 - 06/10/2016

223 Bài viết

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến về đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc bổ sung Nhà máy nước sạch tại hồ Quế Sơn, xã Mai Lâm vào Đồ án điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung Khu kinh tế Nghi Sơn.


Đề xuất giải pháp cấp nước cho Khu kinh tế Nghi Sơn


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan liên quan khẩn trương đánh giá nhu cầu, khả năng cấp nước; thống nhất đề xuất giải pháp cấp nước nhằm đáp ứng tiến độ, nhu cầu cấp nước cho các dự án vận hành vào năm 2017 và các dự án đang triển khai tại Khu kinh tế Nghi Sơn (KKT Nghi Sơn); đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2016.

Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn với tổng diện tích hơn 18.600 ha, dự kiến tổng nhu cầu cấp nước 2015 là 80.000 m3/ngày.

Thực hiện quy hoạch trên, tỉnh Thanh Hóa đã chấp nhận chủ trương cho Công ty TNHH xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng Bình Minh (Cty Bình Minh) thực hiện dự án Nhà máy cấp nước sạch cho KKT Nghi Sơn. Đến nay, giai đoạn 1 của dự án (2007- 2010) đã hoàn thành đi vào vận hành, cung cấp nước cho các dự án công nghiệp và nhân dân trong KKT Nghi Sơn với công suất chỉ 30.000 m3 nước sạch/ngày. Đến nay, Công ty Bình Minh đang tiếp tục triển khai xây dựng giai đoạn 2015- 2020.

Hiện nay, KKT Nghi Sơn đã mở rộng diện tích lên 106.000 ha (gấp 5-6 lần so với ban đầu). Dự kiến, hết năm 2016 các dự án công nghiệp KKT Nghi Sơn cần 45.000 m3 nước sạch/ngày. Trong khi đó, các hệ thống cấp nước hiện có của tỉnh Thanh Hóa không có khả năng đáp ứng nhu cầu của các dự án.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh