CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Ký thỏa thuận đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2

Avatar
Thanh Hải
Offline
08:45 - 09/11/2016

741 Bài viết

Ngày 8/11, Bộ Công Thương đã cùng các đối tác gồm Công ty Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận đầu tư dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2.


Ký thỏa thuận đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2

Các bên ký Thỏa Thuận đầu tư Dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2.


Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 có công suất 1.200MW, bao gồm 2 tổ máy 600MW, với tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ USD, đã được Chính phủ Việt Nam đồng ý giao cho Tổ hợp gồm Công ty Marubeni (Nhật Bản) và Công ty KEPCO (Hàn Quốc) làm nhà đầu tư phát triển theo hình thức BOT sau một quá trình đấu thầu quốc tế rộng rãi.

Dự án được xây dựng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và là dự án BOT nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu. Dự án có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Bắc, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, những năm gần đây, lĩnh vực điện năng của Việt Nam luôn tăng trưởng gấp đôi tốc độ tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển ngày càng nhanh của đất nước. Do vậy, Chính phủ có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện năng theo hình thức BOT, trong đó, có Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2. Bộ Công Thương rất mong các bên liên quan tiếp tục phối hợp thật tốt để hỗ trợ các chủ đầu tư hoàn thành mọi thủ tục, thu xếp được nguồn tài chính, sớm khởi công dự án.
 
Đại diện Tập đoàn Marubeni và Công ty KEPCO đều cam kết sẽ triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, bảo đảm vệ sinh môi trường và cung cấp điện ổn định, lâu dài phục vụ sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại diện Công ty KEPCO cũng khẳng định luôn mong muốn đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam cũng như của tỉnh Thanh Hóa trong Thời gian tới.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh