CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lý do các tỷ phủ thường dậy rất sớm

Avatar
Hoàng Sa
Offline
07:31 - 08/12/2016

695 Bài viết

Ông chủ Virgin Group - Richard Branson thức dậy lúc 5h sáng để tập thể dục, cùng thời điểm với CEO Twitter - Jack Dorsey.

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm trên 177 triệu phú tự thân của tác giả Thomas C. Corley, gần 50% trong số họ thức dậy ít nhất 3 giờ trước khi ngày làm việc bắt đầu. Đây là chiến lược giúp họ đối phó với các yếu tố phân tán không thể tránh khỏi, như cuộc họp kéo dài quá lâu, hoặc Giao thông ách tắc, mà vẫn có thời gian hoàn thành mọi thứ đã lên kế hoạch trong ngày, Corley giải thích trong cuốn "Thay đổi thói quen, thay đổi cuộc đời".

Tỷ phú Richard Branson Nổi tiếng thích dậy sớm. Ảnh: AFP

Bên cạnh đó, hoàn thành mọi thứ sớm sẽ giúp bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn với cuộc sống của mình. Ông viết: "Nó giúp bạn có cảm giác tự tin, rằng bạn thực sự đang điều khiển cuộc sống của mình. Nó khiến bạn cảm thấy có quyền lực, đặt 'cuộc đời' vào trong 'bàn tay' của bạn".

Bên cạnh đó, buổi sáng cũng là thời điểm làm việc năng suất nhất trong ngày, Wall Street Journal cho biết. Vì nó cho phép bạn giải quyết các công việc trước khi những yếu tố gây phân tâm nảy sinh.

"Khi bạn có sự bình yên và tĩnh lặng, không phải lo lắng về việc mọi người khiến bạn mất tập trung, bạn sẽ làm việc cực kỳ hiệu quả và có thể hoàn thành các công việc quan trọng", Josh Davis - tác giả cuốn sách "Hai giờ tuyệt vời" cho biết trên WSJ.

Khi thức dậy trước khi mặt trời mọc, bạn có thể tránh được những yếu tố phân tán phổ biến nhất, như tin nhắn điện thoại, email và các thông báo trên mạng xã hội. "Chẳng ai email hay gọi điện lúc 4h sáng đâu. Giờ đó cũng hiếm người đăng Facebook. Bạn sẽ thoát khỏi những cám dỗ cả bên trong lẫn bên ngoài", Davis cho biết.

Nếu bạn muốn dậy sớm như họ, hãy thử bằng các cách sau. "Tôi mặc đồ Thể thao đi ngủ và đi giày chỉ trong 10 giây sau khi thức dậy. Việc này sẽ khiến bạn cực kỳ khó ngủ lại", doanh nhân Peter Shankman cho biết trên WSJ. Anh thường thức dậy lúc 4h sáng. Một người khác thì hẹn giờ để máy pha cà phê bắt đầu chạy lúc 3h45 phút sáng.

Còn nếu thực sự khó dậy sớm, Corley cho rằng bạn nên tìm ai đó cùng làm việc này với mình. Và quan trọng nhất là đừng chờ đợi. "Hãy bắt đầu ngay ngày mai", ông kết luận.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh