CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Phản đối kết luận thanh tra, “bầu Đệ” đòi giải tán hiệp hội

Avatar
Bảo Nam
Offline
12:50 - 04/8/2016

37 Bài viết

Ông Nguyễn Văn Đệ cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa rất bất bình vì bị o ép. Ông đề nghị tổ chức đại hội bất thường để giải tán hiệp hội.


Phản đối kết luận thanh tra, “bầu Đệ” đòi giải tán hiệp hội

Ông Nguyễn Văn Đệ.


Sáng 3/8/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gấp hội nghị để nghe Sở Nội vụ báo cáo kết quả xác minh, kiến nghị xử lý đề nghị của Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Hội nghị kết thúc với kết luận của chủ tọa nhất trí cơ bản với kết luận thanh tra của Sở Nội vụ nhưng cả Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm đều không đồng tình, phản đối gay gắt.

Tuy nhiên, kết cục hội nghị, theo ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa là chưa khách quan, thỏa đáng, khiến cả Hiệp hội, đại diện VCCI và doanh nghiệp đều bất bình.

“Phát biểu trong hội nghị, tôi đã phản bác hầu hết các nội dung của kết luận thanh tra. Chứng cứ chúng tôi nêu ra trong việc bộ phận một cửa của Sở Xây dựng tiếp nhận hồ sơ hai lần rồi “ỉm đi”, sau đó đưa hồ sơ lần thứ 3 gần nhất ra nói rằng mới nhận và thụ lý đúng quy định là không đúng sự thật. Mặt khác, Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp đã quy định rõ: nếu doanh nghiệp thiếu sót về hồ sơ thủ tục thì phải thông báo một lần bằng văn bản để hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện. Đằng này, Sở Xây dựng để doanh nghiệp phải 3 lần nộp hồ sơ, kéo dài hơn 3 tháng thì rõ ràng là “bất thường”, không thể đỗ lỗi cho doanh nghiệp. Việc thanh tra, kiểm tra dù có kế hoạch nhưng diễn ra ngay sau khi doanh nghiệp khiếu nại, lại đến thanh tra vào cả ngày nghỉ thứ 7 thì có bình thường không? Tuy nhiên, những vấn đề đó không được Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, kết luận”.

Trong một diễn biến khác, bất bình trước những kết luận có tính "quy chụp", đòi Chi nhánh VCCI tại Thanh Hóa có văn bản báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan mà chi nhánh đã gửi văn bản phản ánh và cần thiết phải xin lỗi, nghiêm túc rút Kinh nghiệm, đại diện VCCI cũng phản đối quyết liệt và yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng phải có kết luận về vấn đề này. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Xứng cũng chỉ nói chung chung, không rõ có bác bỏ hay nhất trí.

Còn đối với Doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm, đại diện doanh nghiệp đã lần thứ 2 lên tiếng đề nghị trả lại đất, trả lại dự án cho UBND tỉnh Thanh Hóa ngay tại hội nghị.

Trước đó, ngày 1/7/2016, Doanh nghiệp Huy Lâm đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xin trả đất, với nội dung: “Đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho người lên đấu giá lại khu đất, tài sản trên đất (nếu có) cho doanh nghiệp của tôi thanh lý lại, tìm Thị trường khác để đầu tư vì không thể đầu tư được ở thị trường này được nữa”. Không dừng lại ở đó, theo kết luận thanh tra mới đây của địa phương, phần lỗi hoàn toàn do doanh nghiệp cùng những yêu cầu phải “xin lỗi”, xử lý nghiêm”.

Quá Bức xúc vì cho rằng kết quả hội nghị thiếu khách quan, ông Nguyễn Văn Đệ cho biết, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa rất bất bình vì bị o ép. “Tôi đã phát biểu thay mặt Hiệp hội đề nghị tổ chức đại hội bất thường để giải tán Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Chúng tôi cũng không cần hiệp hội nữa vì hiệp hội mà không bảo vệ được quyền lợi của doanh nghiệp thì tồn tại làm gì. Tuy nhiên, những đề nghị này của tôi cũng không được Chủ tịch UBND tỉnh kết luận mà bỏ qua hết” - ông Nguyễn Văn Đệ cho biết.

 

 

Thanh Hải

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh