CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Quy hoạch xây dựng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận đến năm 2025

Avatar
Hoài Thu
Offline
16:28 - 28/10/2016

158 Bài viết

Ngày 28/10, ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Quy hoạch Xây dựng vùng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận; điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Xương đến năm 2025.


Quy hoạch xây dựng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận đến năm 2025

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.


Quy hoạch chung vùng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận đến năm 2025, phạm vi nghiên cứu là toàn bộ diện tích thị trấn Quảng Xương hiện tại, toàn bộ diện tích các xã Quảng Tân, Quảng Phong và một phần diện tích xã Quảng Trạch với tổng diện tích 1.684 ha.

Đây là trung tâm đô thị, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gắn với TP. Thanh Hóa; là một trọng điểm phát triển dịch vụ thương mại trong hệ thống đô thị của tỉnh; đồng thời là nơi dịch vụ, phục vụ khu công nghiệp Nam TP. Thanh Hóa.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh, thị trấn Quảng Xương được phê duyệt quy hoạch từ lâu nên việc quy hoạch xây dựng vùng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận; điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Xương đến năm 2025 là rất cần thiết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế thay thế một số từ ngữ trong đồ án cho phù hợp, đồng thời nghiên cứu, tính toán phương án hướng tuyến đường tránh Quốc lộ 1A và kết nối với các đường nội bộ của thị trấn. Bố trí xây dựng các phân khu chức năng phải hướng tới đô thị loại III để kết nối với TP. Thanh Hóa và Khu Kinh tế Nghi Sơn. Dành quỹ đất lớn cho phát triển dịch vụ, thương mại, công nghiệp công nghệ cao và nông nghiệp công nghệ cao phục vụ cho TP. Thanh Hóa và Khu Kinh tế Nghi Sơn và các vùng lân cận. Nghiên cứu bố trí khu vực dành cho xây dựng nhà vườn, trang trại…

Giao cho đơn vị tư vấn thiết kế phối hợp với huyện Quảng Xương nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch xây dựng vùng thị trấn Quảng Xương và vùng phụ cận; điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Quảng Xương đến năm 2025 trong thời gian sớm nhất.


Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh