CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tàu siêu tốc 800 km/h, Hà Nội - Thanh Hóa mất 12 phút

Avatar
Bích Hải
Offline
10:06 - 10/11/2016

364 Bài viết

Với hệ thống “tàu” Cao tốc sử dụng Công nghệ Hyperloop, người ta chỉ mất 12 phút để chạy từ Dubai sang Abu Dhabi.


Công ty Hyperloop One đang chuẩn bị ra mắt một sản phẩm quan trọng tại UAE - Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Đó là hệ thống “tàu” cao tốc sử dụng công nghệ Hyperloop mà Elon Musk vẫn luôn mơ ước.

Khi Hyperloop đi vào hoạt động, việc đi lại giữa Dubai và Abu Dhabi sẽ chỉ mất 12 phút, so với hơn một giờ đồng hồ di chuyển bằng ôtô. Tàu sẽ đi qua các đường hầm và đường bộ với vận tốc 1.220 km/h.

Hệ thống sẽ được mở rộng để nối các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất với các nước lân cận. Một chuyến bay từ Dubai đến thủ phủ Saudi Riyadh hiện mất 2 giờ đồng hồ, nhưng sẽ chỉ mất 50 phút với Hyperloop.

Mô hình Hyperloop của tương lai (Ảnh: Hyperloopone).

Hành khách sẽ được vận chuyển trong các khoang, mỗi khoang có sức chứa 6 người. Khoang chạy trong hệ thống đường hầm áp suất để đạt tới vận tốc 1.100 km/h. Đây thực chất là một hệ thống ống dài được hút chân không, có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt và động đất.

Nội thất khoang được thiết kế theo nhu cầu của hành khách du lịch một mình hay theo nhóm, thậm chí có thể tổ chức các buổi họp trong khoang. Các khoang có thể vận hành động lập và chạy được trên đường bộ để đón khách ở bất kỳ điểm nào. Các nhà ga ở Dubai sẽ nối hệ thống Hyperloop với Abu Dhabi.

Hệ thống tàu Hyperloop dự kiến được Xây dựng trong vòng 5 năm. Ý tưởng về tàu Hyperloop được đề xuất năm 2013, và đang có một vài hãng thực hiện. Thử nghiệm Hyperloop sẽ diễn ra vào năm tới. Chi phí tài chính hiện chưa được công bố.

Vào hồi tháng 5, công ty này đã thực hiện bài test động cơ đẩy ngoài trời thuộc thế hệ sản phẩm tiếp theo của mình, cho thấy rằng nó có thể tăng tốc từ 0 lên 185 km/h chỉ trong vỏn vẹn 2 giây đồng hồ.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh