CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thị xã Sầm Sơn: Tháo gỡ khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng

Avatar
Bích Hải
Offline
20:54 - 10/10/2016

513 Bài viết

Sáng 10/10, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND thị xã Sầm Sơn về công tác giải phóng mặt bằng khu du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn và một số dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn thị xã.


Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn, thị xã Sầm Sơn có quy hoạch khoảng 201ha, ảnh hưởng 913 hộ dân, trong đó có 545 hộ đất nông nghiệp và 368 hộ đất ở. Tính đến nay, dự án đã hoàn thành xong công tác GPMB giai đoạn một và 95% của giai đoạn hai; phần diện tích còn lại 2,7ha vẫn chưa GPMB xong (gồm: 13 hộ đất ở, diện tích 0,8ha tại khu vực đường cong Vạn Chài và 09 hộ đất ở, diện tích 1,9ha tại khu vực phía Tây đường Thanh Niên cũ).

 Thị xã Sầm Sơn: Tháo gỡ khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng phát biểu tại Hội nghị.


Theo báo cáo của UBND thị xã Sầm Sơn, đối với 22 hộ dân còn vướng mắc về công tác đền bù trong GPMB sẽ được chính quyền địa phương tổ chức vận động thuyết phục và lên phương án đền bù thỏa đáng, bố trí tái định cư cho người dân về nơi ở mới hợp lý và tạo điều kiện việc làm, chuyển đổi ngành nghề cho các hộ dân phải thay đổi sinh kế.

Đối với 4 dự án, phần việc khác, gồm: Dự án đường Voi - Sầm Sơn; dự án cải tạo, nâng cấp đường Hồ Xuân Hương; dự án hạ tầng khu du lịch sinh thái Quảng Cư; dự án không gian du lịch phía Đông đường Hồ Xuân Hương và phần việc khai thác quỹ đất mặt bằng, bố trí tái định cư cho các dự án khác; đến nay đang được thực hiện đúng tiến độ đề ra. Nhìn chung các dự án, phần việc đều vướng mắc trong khâu điều chỉnh quy hoạch các hạng mục trong dự án và quy mô đầu tư Xây dựng dự án.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các ngành tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhấn mạnh, dự án Khu đô thị du lịch sinh thái FLC Sầm Sơn là dự án trọng điểm trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của thị xã Sầm Sơn nói riêng và cả tỉnh nói chung.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND thị xã Sầm Sơn hạn đến 10/11/2016, việc GPMB đối với 22 hộ dân còn lại phải hoàn tất và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Đối với các dự án, hạng mục còn lại; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu UBND thị xã Sầm Sơn và các ngành liên quan chủ động rà soát lại tiến độ thực hiện và quy hoạch của từng dự án. Tổng hợp các vướng mắc cụ thể của từng dự án, nhanh chóng báo cáo lại UBND tỉnh xem xét tháo gỡ, giải quyết.

 

Đoàn công tác tiếp xúc với bà con nhân dân thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.


Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng và đoàn công tác đã có buổi tiếp xúc với bà con tại thôn Cường Thịnh, xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng người dân trong công tác đền bù GPMB và việc tạo sinh kế khi tiến hành di dời đến nơi định cư mới.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh