CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tích cực thực hiện các dự án Hệ thống tiêu úng Đông Sơn, Khu đô thị mới ven sông Hạc

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:28 - 12/7/2016

101 Bài viết

Ngày 12/7, ông Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn và dự án Khu đô thị mới ven sông Hạc, TP. Thanh Hóa.

 

>> Dự án Tiêu úng Đông Sơn chậm tiến độ: Người dân điêu đứng


Tích cực thực hiện các dự án Hệ thống tiêu úng Đông Sơn, Khu đô thị mới ven sông Hạc

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án hệ thống tiêu úng Đông Sơn đoạn sông Hạc, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa.


Dự án Hệ thống tiêu úng Đông Sơn có tổng chiều dài sông nạo vét và gia cố 41,43 km, qua địa bàn các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa, Quảng Xương và TP. Thanh Hóa. Dự án có tổng mức đầu tư được phê duyệt hơn 733 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, TP. Thanh Hóa làm chủ đầu tư, được khởi công từ tháng 10/2009, chia làm 52 gói thầu xây lắp và bổ sung gói thầu sửa chữa cống Quảng Châu. Đến nay, dự án đã giải ngân được hơn 609,1 tỷ đồng, hoàn thành đưa vào sử dụng 13 gói thầu và bước đầu đã phát huy hiệu quả về kinh tế, xã hội cho nhân dân vùng hưởng lợi của dự án.

Trong quá trình triển khai dự án, có trên 3.100 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó gần 1.000 hộ thuộc diện phải di dời tái định cư. Riêng TP. Thanh Hóa có 2.964 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 878 hộ phải di dời. Tuy nhiên, do số hộ dân bị ảnh hưởng và phải tái định cư quá lớn, một số nhà thầu không đủ năng lực tài chính thi công dẫn đến một số gói thầu của dự án còn thi công chậm.

Dự án Khu đô thị mới ven sông Hạc nằm trên địa bàn 3 phường Đông Thọ, Trường Thi và Nam Ngạn (TP. Thanh Hóa) có tổng diện tích trên 37,09 ha, TP Thanh Hóa đã giải phóng mặt bằng  (GPMB) và bàn giao 22,02 ha cho cho đơn vị thi công là Công ty Bất động sản Đông Á. Đến nay, chủ đầu tư đã khảo sát địa chất, san lấp mặt bằng tại phường Đông Thọ và thỏa thuận mặt bằng với Sở Xây dựng để xây dụng khu chung cư cho các hộ dân tái định cư.  Đơn vị đã thi công tường chắn bê tông cốt thép 2 bên bờ Sông Hạc từ đoạn K2+623 đến K2+858, hiện đang gia công cấu kiện móng và chờ bàn giao mặt bằng để thi công tiếp theo. Tại khu tái định cư mở rộng phía Bắc, chủ đàu tư đã thi công hạ tầng đồng bộ trên diện tích bàn giao là 13,52 ha và có 152 hộ dân tái định cư xây dựng nhà ổn định sinh sống.


Ông chí Nguyễn Đức Quyền,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với UBND TP. Thanh Hóa và các đơn vị liên quan.


Tại buổi làm việc, chủ đầu tư và các nhà thầu đã báo cáo tiến độ từng hạng mục của 2 dự án nói trên với đoàn công tác và giải trình nguyên nhân chậm tiến độ, những Khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Đây là 2 dự án có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần cải thiện đời sống sản xuất của nhân dân các địa phương và tạo Mỹ quan Thành phố ngày càng đẹp hơn. Đồng chí ghi nhận những cố gắng của UBND TP Thanh Hóa và các đơn vị thi công vì đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tháo gỡ khó khăn, thi công hoàn thành nhiều gói thầu và các hạng mục của dự án. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện của 2 dự án còn chậm, nhất là trong GPMB, gây bức xúc trong dư luận.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, TP. Thanh Hóa phải tích cực đôn đốc các nhà thầu thi công các gói thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công toàn dự án và tập trung rà soát, xác định nguồn gốc đất đai của cá nhân, đơn vị bị ảnh hưởng của dự án để thực hiện GPMB theo quy định của pháp luật. Trước mắt, ưu tiên tập trung GPMB phục vụ thi công Dự án Tiêu úng Đông Sơn đoạn từ cầu Hạc (phường Đông Thọ) đến cầu bốn Voi (phường Nam Ngạn). Các ngành chức năng của tỉnh, chủ đầu tư tích cực kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng các công trình. TP. Thanh Hóa huy động lực lượng dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy, các đơn vị thi công đến đâu phải nạo vét đến đó bảo đảm Phương án thoát lũ. TP. Thanh Hóa tiếp tục đấu mối với các cơ quan của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn điều chỉnh và thực hiện dự án.

Đối với Dự án Khu đô thị mới ven sông Hạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Công ty Bất động sản Đông Á đẩy nhanh tiến độ thi công, tích cực phối hợp với TP. Thanh Hóa triển khai xác định nguồn gốc đất và chi trả bồi thường GPMB cho các hộ dân, đơn vị bị ảnh hưởng của dự án dứt điểm để thực hiện thi công. Đồng thời, nỗ lực hơn nữa trong việc thi công xây dựng cơ sở hạ tầng Khu đô thị mới ven sông Hạc.

 

 

 

Theo Lê Hợi/Báo Thanh Hóa điện tử

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh