CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Hạn hán ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:51 - 22/7/2016

920 Bài viết

Tình hình hạn hán kéo dài đang ảnh hưởng rất lớn đến Sản xuất nông nghiệp của huyện Tĩnh Gia khi hàng nghìn ha lúa đã cấy có nguy cơ bị chết do thiếu nước.


Vụ thu mùa năm 2016, huyện Tĩnh Gia có 6.000 ha diện tích gieo cấy lúa. Vậy nhưng, đến thời điểm này, toàn huyện Tĩnh Gia vẫn còn khoảng 1.000 ha lúa chưa cấy được do không có nước. Khoảng 2.000 ha lúa đã cấy có nguy cơ bị chết nếu trời tiếp tục nắng và không có mưa trong những ngày tới.

 Tĩnh Gia: Hạn hán ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp

 

Hồ Đông Sơn, xã Phú Sơn có dung tích chứa gần 300.000 m3 nước. Đến thời điểm này hồ chỉ còn khoảng gần 100m3 nước. Xã Phú Sơn đã chỉ đạo bà con nông dân không lấy nước ở hồ để tưới lúa mà để nước cho trâu, bò uống vì lượng nước này cũng không thể cứu vãn được những diện tích lúa đã hạn từ nhiều ngày trước. Không có nước, những cánh đồng trồng lúa trên địa bàn xã Phú Sơn đang nứt nẻ vì hạn. Mặc dù tận dụng tất cả các nguồn nước bơm từ các khe suối và các ao nhưng toàn xã mới cấy được 50 ha trên tổng diện tích gieo cấy là 275 ha.

Không chỉ ở xã Phú Sơn, hiện 80% hồ đập trên tổng số 45 hồ đập nhỏ của huyện Tĩnh Gia đều cạn. Điều này làm cho khoảng 1.000 ha của huyện chưa được gieo cấy, trong đó có nhiều diện tích đã được cày vỡ.

 

Lúa đã cấy đang chết dần vì thiếu nước.


Đến thời điểm này, UBND huyện Tĩnh Gia đã chỉ đạo bà con nông dân ngừng toàn bộ việc cấy sạ và chuẩn bị quỹ đất chuyển sang trồng ngô, lạc thu đông. Tuy nhiên, huyện cũng không dám chắc việc chuyển đổi như thế có đem lại hiệu quả hay không vì để những cây trồng này cho thu hoạch vẫn phụ thuộc rất lớn vào thời tiết.

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh