CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Tĩnh Gia: Nhiều hồ đập trong huyện bị xuống cấp

Avatar
Bảo Nam
Offline
14:51 - 28/8/2016

676 Bài viết

Huyện Tĩnh Gia hiện có 41 hồ, đập lớn, nhỏ. Do được Xây dựng cách đây vài chục năm nên phần lớn các công trình này đều đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi có mưa bão xảy ra.


Tĩnh Gia: Nhiều hồ đập trong huyện bị xuống cấp

Hồ Đồng Đáng (xã Trường Lâm, H.Tĩnh Gia) bị vỡ hồi đầu tháng 10/2013 .


Các hồ chứa nước như Khe Sanh, thuộc xã Trúc Lâm, và hồ Kim Giao 1, thuộc xã Tân Trường huyện Tĩnh Gia, được xây dựng cách đây 40 năm với mục đích phục vụ tưới tiêu và phòng chống lụt bão. Theo thiết kế, dung tích chứa của 2 hồ đạt trên 230 ngàn m3, tuy nhiên, do được bao bọc xung quanh bởi những đồi đất trống nên khi có mưa to, nước cuốn theo sỏi, đất, đá đổ gây bồi lắng lòng hồ. Hiện nhiều hạng mục chính như tràn xả lũ, cống lấy nước và thân đập đều bị xuống cấp nghiêm trọng, nếu có mưa lớn, nước sẽ tràn qua các bờ làm ngập úng đường làng, gây Khó khăn cho việc đi lại cũng như bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão.

Ngoài 2 hồ trên, huyện Tĩnh Gia còn 9 hồ đập đang rất cần được sửa chữa, nâng cấp. Thực tế cho thấy ngoài nguyên nhân không đủ kinh phí để tu bổ, sự xuống cấp của các hồ, đập cũng một phần do trách nhiệm của chính quyền các địa phương trong việc quản lý, bảo vệ hồ đập. Để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, từ đầu năm 2016 UBND tỉnh đã quyết định bàn giao 11 hồ đập quan trọng cho công ty TNHH 1 thành viên khai thác công trình thủy lợi Sông Chu quản lý. Ngay sau khi được bàn giao, đơn vị đã khẩn trương xây dựng kế hoạch tăng cường kiểm tra, rà soát các sự cố để sửa chữa, tu bổ kịp thời.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương năm nay, thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, các cơn bão sẽ gây mưa lớn, ngập úng nhiều điểm, do vậy ngoài sự nỗ lực từ phía các đơn vị thủy nông, huyện Tĩnh Gia cần tăng cường tuyên truyền và vận động nhân dân tham gia làm thủy lợi nội đồng, nạo vét lòng kênh dẫn và lòng hồ để góp phần đảm bảo an toàn cho các công trình.

 

 

 

Theo TTV

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh