CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vinacafe thú nhận làm cà phê trộn đậu nành

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:09 - 24/8/2016

854 Bài viết

Tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa thừa nhận, trước sức ép của Thị trường, 2 dòng sản phẩm của hãng này có trộn đậu nành.


Vinacafe thú nhận làm cà phê trộn đậu nành

Vinacafe Biên Hòa.


Tại Diễn đàn kết nối Doanh nghiệp - Người tiêu dùng: Đón sóng thực phẩm sạch hôm nay, 23/8, một người tiêu dùng thắc mắc: “Mới đây, hãng tung quảng cáo từ 1/8, trong mỗi ly cafe từ Vinacafe là cà phê nguyên chất. Vậy từ trước đến nay, cà phê của doanh nghiệp không nguyên chất?”

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Tân Kỷ, Tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa (thuộc Tập đoàn Masan - MSN) thừa nhận: “Tôi thú thật cách đây 3-4 năm, chính xác là năm 2012, trước sức ép của thị trường, sức ép của gout thưởng thức cà phê mới, chúng tôi đã làm ra hai sản phẩm Wake -up và Phinn có trộn đậu nành vào cà phê”.

 

Sản lượng cà phê Việt Nam theo chủng loại. Ảnh minh họa: cesti.gov.vn


Cùng với đó, ông Kỷ kể, hè năm 2015, khi đưa Gia đình tới một resort ở Phú Quốc nghỉ mát, bước vào một quán café, ông thấy có hai loại: một loại dán nhãn mua cà phê thật về pha cà phê. Loại thứ hai là cà phê rang xay.

“Không cần phải là một chuyên gia về cà phê hay một người chuyên về công nghệ, tôi dễ dàng nhận ra đó không phải là cà phê nguyên bản mà có trộn đậu nành. Khi nhấp ngụm cà phê đó, vị đắng vẫn còn nguyên trong cổ họng của tôi”, ông nói.

CEO Vinacafe chia sẻ, điều này khiến ông vô cùng day dứt khi đã đi ra khỏi triết lý kinh doanh, đi sai với niềm tin suốt 50 năm qua theo đuổi. “Chúng tôi quyết định từ 1/8 chỉ làm cà phê nguyên bản”, ông Kỷ khẳng định.

CEO này vẫn băn khoăn trước nghịch lý: Việt Nam là cường quốc về cà phê nhưng hầu hết Người Việt chưa được uống một ly cà phê đúng nghĩa. “Chúng ta chưa có tiêu chuẩn nào đúng nghĩa về cà phê. Vậy mai đây, bước ra thế giới, chúng ta sẽ giới thiệu gì?”, ông Kỷ nêu vấn đề.

Trước đó, ông lớn khác trong ngành cà phê Việt Nam là Nescafe cũng thừa nhận sản phẩm cà phê Việt của mình có độn đậu nành. Lý do được hãng này viện dẫn cho việc trộn đậu nành vào cà phê cũng là "để phù hợp với khẩu vị và sở thích của người Việt Nam".

Tại diễn đàn, ông Nguyễn Đình Toàn - Giám đốc cao cấp ngành hàng cà phê - Masan Consumer, Tập đoàn Masan dẫn một báo cáo gần đây cho biết, 50% café ở Việt Nam không phải cà phê nguyên chất. Ông cũng nêu thực trạng là mỗi kg cà phê ở Việt Nam chỉ khoảng 2 USD, trong khi ở Mỹ là 20 USD.

Sau khi nghe các CEO chia sẻ, tiến sĩ Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Viện trưởng Viện chính sách và chiến lược (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho rằng trước hết Việt Nam cần đẩy mạnh phát triển sản phẩm cà phê đậm hương vị truyền thống.

Ông Tuấn khẳng định sẽ tiếp thu những ý kiến của các chuyên gia, các đại diện doanh nghiệp để phản hồi lại với lãnh đạo Bộ NN&PTNT, từ đó, Bộ có những chính sách cụ thể hơn trong thời gian tới.

 

 

 

Theo Kiều Vui/Zing

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh