CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Xuất hiện lừa đảo “chạy” thi tiếng Hàn

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:29 - 08/8/2016

586 Bài viết

Nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh.

 

>> Thị trường XKLĐ sang Hàn Quốc tạm đóng cửa với Thanh HóaXuất hiện lừa đảo “chạy” thi tiếng Hàn

Cảnh báo lừa đảo chạy thi tiếng Hàn.

 

Theo Bộ LĐ-TB&XH, lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý nôn nóng muốn đi làm việc tại Hàn Quốc của người lao động theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài (EPS), nhiều tổ chức, cá nhân không có chức năng đào tạo tiếng Hàn và đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vẫn quảng cáo, mạo danh, tự nhận có chức năng này để thu tiền, hứa hẹn giúp đỡ người lao động thi đỗ trong kỳ thi tiếng Hàn tới đây.

Thậm chí, cam kết đưa được người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo người lao động nên tìm hiểu kỹ thông tin để không bị lừa.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc là đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm tổ chức thi tiếng Hàn cho người lao động đi xuất khẩu theo Chương trình EPS. Trong năm 2016, chỉ tổ chức 1 kỳ thi tiếng Hàn vào ngày 8-9/10/2016, chỉ tiêu chọn 2.100 người.

Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi công văn đến Sở LĐTBXH các tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2016.

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa có 19/27 quận/huyện có số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc gồm: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương, Nga Sơn, Triệu Sơn, Yên Định, Hà Trung, TP. Thanh Hóa, TX. Bỉm Sơn, Hậu Lộc, Thạch Thành, Bá Thước, Như Thanh, Thường Xuân, TX. Sầm Sơn, Như Xuân, Quan Hóa, Lang Chánh.

Ngoài ra Bộ LĐ-TB&XH cũng thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2016 của Tỉnh Thanh Hóa đối với các huyện: Đông Sơn, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Quảng Xương.

EPS là chương trình sử dụng cho lao động Nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc, lao động đi làm việc theo chương trình này sẽ được hưởng các Chế độ như những lao động tại bản địa.

 

 

Nguyễn Ngân

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh