CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.2 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá năm 2016

Avatar
Lệ Thủy
Offline
07:00 - 19/10/2016

587 Bài viết

Theo quyết định, Hội đồng tư vấn đặc xá năm nay gồm 10 thành viên, do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng.


Ngay sau khi nhận được Tờ trình của Chính phủ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định đặc xá năm 2016 cùng quyết định thành lập Hội đồng tư vấn đặc xá.

Quyết định đặc xá có 7 điều, quy định rõ về thời gian đã chấp hành án phạt tù để xét đặc xá; người được đặc xá; điều kiện được đề nghị đặc xá; các trường hợp không đề nghị đặc xá; đặc xá trong trường hợp đặc biệt...


Chủ tịch nước ký quyết định đặc xá năm 2016

Trao quyết định đặc xá cho các phạm nhân.


Còn quyết định thành lập Hội đồng tư vấn đặc xá gồm 10 thành viên, do Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm Chủ tịch Hội đồng.

Các ủy viên gồm đại diện lãnh đạo các bộ, ngành: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, TAND Tối cao, VKSND Tối cao, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hội đồng tư vấn đặc xá có nhiệm vụ triển khai Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước; hướng dẫn cụ thể về đối tượng, điều kiện của người được đề nghị đặc xá và trình tự, thủ tục, thời gian thực hiện Quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước.

Hội đồng cũng có nhiệm vụ xem xét, thẩm định hồ sơ, danh sách người đủ điều kiện và danh sách người không đủ điều kiện đề nghị đặc xá do Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trình; xem xét, lập và trình Chủ tịch nước danh sách người đủ điều kiện và danh sách người không đủ điều kiện đề nghị đặc xá để Chủ tịch nước quyết định; đồng thời thực hiện nhiệm vụ khác về đặc xá do Chủ tịch nước giao.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh