CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hậu Lộc: Cướp tài sản, khai con liệt sĩ để được giảm tội

Avatar
Bảo Nam
Offline
07:07 - 05/8/2016

668 Bài viết

Bị bắt về tội danh “Cướp tài sản”, đối tượng khai man là con của liệt sĩ để được giảm nhẹ tội, nhưng đã bị cơ quan điều tra phát giác.


Hậu Lộc: Cướp tài sản, khai con liệt sĩ để được giảm tội

Bị cáo Nguyễn Ngọc Quân tại phiên tòa xét xử.


Ngày 4/9, tại hội trường trụ sở UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu lộc, TAND huyện Hậu Lộc mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Quân (SN 1990), trú tại thôn Phú Mỹ 2, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc về tội cướp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều ngày 15/1/2016, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Quân và Đỗ Viết Sơn cùng một số người khác đến uống rượu tại nhà anh Công (anh trai Sơn, ở thôn Phú Mỹ 2).

Khoảng 21h 30 phút, Hùng và Quân đang đi bộ về nhà thì gặp xe ô tô của anh Nguyễn Văn Lực (SN 1982), trú tại khu 2, thị trấn Hà Trung đang dừng bên đường.

Tại đây, Hùng và Quân nay sinh ý định “xin đểu” nên mở cửa xe leo lên, đòi xin tiền, rồi đánh anh Lực. Sau một hồi giằng co, anh Lực thoát ra được và kêu cứu. Người dân xung quanh đổ ra can thiệp, Hùng và Quân liền bỏ về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Hùng đã bị cơ quan điều tra tạm giữ và Tòa án huyện Hậu Lộc tuyên phạt theo bản án số 79/2015/HSST. Riêng Nguyễn Ngọc Quân đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã. Đến ngày 1/5/2016 Quân đã bị cơ quan Công an Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tại cơ qun điều tra, Quân khai mình là con liệt sĩ (liệt sĩ Nguyễn Ngọc Tứ). Tuy nhiên, kết quả điều tra xác định ông Nguyễn Ngọc Tứ (SN 1946, là liệt sĩ hi sinh vào ngày 28/8/1971 trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước). Trong khi đó Quân sinh năm 1990, vậy nên có thể khẳng định ông Nguyễn Ngọc Tứ không có Quan hệ cha con với Nguyễn Ngọc Quân.

Tại phiên tòa, từ những chứng cứ có được cùng lời khai của bị cáo và dựa vào những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quân 36 tháng tù giam.

 

 

Bảo Nam

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh