CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Hoằng Hóa: Xử phạt 7 tàu hút cát trái phép 303 triệu đồng

Avatar
Nguyễn Hiền
Offline
11:00 - 21/11/2016

989 Bài viết

Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã ra 7 quyết định xử phạt hành chính 7 tàu hút cát trái phép với tổng số tiền 303 triệu đồng.


>> Hoằng Hóa: Bắt 7 tàu khai thác cát trái phép

Hoằng Hóa: Xử phạt 7 tàu hút cát trái phép 303 triệu đồng

Công an huyện Hoằng Hóa kiểm tra các tàu khai thác cát trái phép.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành phối hợp với công an huyện Hoằng Hóa đã tiến hành bắt giữ 7 tàu công suất lớn đang hoạt động khai thác khoáng sản tại địa bàn xã Hoằng Giang gồm tàu của ông Ngô Văn Hợp (SN 1985); Đỗ Văn Hùng (SN 1973), Nguyễn Văn Phúc (SN 1983); Nguyễn Thị Thảo (SN 1976); Ngô Văn Thiết (SN 1970); Trần Văn Thủy (SN 1991), các đối tượng này đều ở xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa và đối tượng Nguyễn Văn Thắng (SN 1974), ở xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa.

Vào thời điểm bị bắt giữ, mỗi tàu đều đã khai thác được từ 20 đến 80m3 cát.  Qua quá trình kiểm kiểm tra, các tàu này đều không có đăng ký, đăng kiểm và có thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Những tàu hút cát này có tàu cách bờ sông Hoằng Giang khoảng 10 mét. Khi tiến hành bắt giữ các tàu  này, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa thiết bị định vị GPS ngay, sau đó tiếp tục định vị lần 2 sau khi bắt giữ để khẳng định việc các tàu hút cát ở địa phận Hoằng Giang là trái phép.

1 trong 7 quyết định xử phạt hành chính.

Trong 7 tàu hút cát trái phép kể trên thì có 6 tàu bị xử phạt 43 triệu đồng, 1 tàu bị xử phạt 45 triệu đồng và tịch thu toàn bộ thiết bị, máy móc phục vụ cho việc hút cát.

Được biết, thời gian qua người dân ở các địa phương ven sông của huyện Hoằng Hóa cực kỳ bức xúc về việc cát tặc thường xuyên dùng tàu thuyền công suất lớn chọc hút cát trái phép trên cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng đến hoa màu, đất canh tác, đê điều của địa phương.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Đức Giang đã có văn bản gửi chính quyền các xã, thị trấn yêu cầu phối hợp với lực lượng chức năng xử lý nghiêm nạn cát tặc. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng bơm hút cát trái phép thì Chủ tịch UBND xã đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Với sự quyết liệt của các ban, ngành chức năng huyện Hoằng Hóa, đã ra quân bắt 20 trường hợp tàu thuyền hút cát trái phép, tạm giữ nhiều phương tiện, ra quyết định xử phạt hơn 300 triệu đồng.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh