CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Lĩnh án 9 năm tù vì vận chuyển gần 200kg thuốc nổ từ Tĩnh Gia vào Nghệ An

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:11 - 11/8/2016

937 Bài viết

Ngày 11/8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử bị cáo Đường Thị Hà (SN 1980, trú tại xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) với tội danh “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ”.


Lĩnh án 9 năm tù vì vận chuyển gần 200kg thuốc nổ từ Tĩnh Gia vào Nghệ An

Bị cáo Đường Thị Hà tại phiên xử ngày 11/8.


Theo cáo trạng, Đường Thị Hà rời quê vào huyện Tương Dương, Nghệ An để làm ăn sinh sống. Tại đây, người phụ nữ xứ Thanh có thời gian làm công nhân tại mỏ khai thác đá. Quá trình làm việc Hà biết được một số mỏ đá tại đây có nhu cầu về thuốc nổ nên Hà nảy sinh ý định về quê mua thuốc nổ bán lại cho những người này để kiếm lời.

Ngày 29/2/2016, Đường Thị Hà đã mua 168 kg thuốc nổ Amônit, 3.000 kíp nổ đốt số 8 vỏ nhôm của một người đàn ông lạ mặt với giá 19.000.000 đồng. Sau khi mua được thuốc nổ, tối hôm đó Hà gọi điện cho anh trai là Đường Văn Hùng (Hùng đang làm công nhân lái máy ủi tại huyện Tương Dương) xin đi nhờ xe vào huyện Tương Dương, Nghệ An.

Sau đó, Hà cùng con đứng đợi anh trai là Đường Văn Hùng tại điểm hẹn để đi nhờ xe. Khi đến nơi Hùng ngồi trên xe mở cốp cho Hà và một người đàn ông lạ bỏ đồ vào, sau đó Hà bế con nhỏ cùng ngồi lên xe với anh trai. Lúc này anh Hùng có hỏi Hà đồ gì mà nhiều thế? Hà chỉ trả lời đó là hành lý và đồ cá nhân. Nghe em gái trả lời vậy nên Hùng không hỏi gì thêm mà tiếp tục lái xe.

Khi xe lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An bất ngờ lực lượng chức năng kiểm tra bắt giữ cùng tang vật là 168 kg thuốc nổ và 3000 kíp nổ.

Tại phiên tòa, Đường Thị Hà đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đường Thị Hà mức án 9 năm tù giam với tội danh: “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ”.

 

 

 

Theo Trương Huê/Công Lý

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh