CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.5 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Mời uống thuốc hướng thần rồi chiếm đoạt tài sản

Avatar
Bảo Nam
Offline
17:31 - 12/12/2016

202 Bài viết

Sau khi thuê xe, nhóm tội phạm mời các tài xế uống nước trong có bỏ thuốc hướng thần làm tê liệt thần kinh, khiến nạn nhân làm theo ý muốn của mình rồi chiếm đoạt tài sản.

Một trong 3 thanh niên trong đường dây bị công an bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách cho các nạn nhân uống thuốc hướng thần…

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu, SN 1984), trú tại xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn; Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng, SN 1986), trú tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân và Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989), ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn.

Theo kết quả điều tra ban đầ, chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, nhóm trên đã cùng đồng bọn liên tiếp gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thuốc hướng thần.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là thuê xe ô tô 4 chỗ chở đến 1 địa điểm mà chúng đã định trước, sau đó bỏ thuốc hướng thần vào bia hoặc nước ngọt rồi mời lái xe uống. Sau khi uống xong, các nạn nhân đều rơi vào trạng thái tinh thần mơ hồ, tuy nhận thức được sự việc đang diễn ra nhưng không thể điều khiển được hành vi của mình mà phải làm theo điều khiển của các đối tượng này.

Điển hình, ngày 12/11/2016, 3 đối tượng nói trên đã thuê xe ôtô KIA RIO BKS 36A – 227.xx của anh Bùi Văn Đ. (SN 1997) từ Thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng. Khi đến Thọ Xuân, bọn chúng đã mời anh Đ. ăn cơm sau đó bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia của anh Đ.. Khi anh Đ. uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mơ hồ. Thấy vậy, bọn chúng đã rủ anh Đ. đánh bạc và  cắm xe đưa cho bọn chúng 220 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 15/11, cũng với thủ đoạn trên, 3 thanh niên lại thuê anh N.V.K. (trú thị trấn Thọ Xuân) là chủ xe ôtô BKS 36A-125.xx chở lên huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Tại đây, bọn chúng đã lừa cho anh K. uống thuốc hướng thần và chiếm đoạt chiếc xe ô tô của anh K,.

Tuy nhiên, hành vi phạm tội của bọn chúng đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ được 2 lọ thuốc hướng thần cùng nhiều tang vật liên quan.

Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an thì cả 2 lọ thuốc nói trên đều là thuốc hướng thần làm tê liệt thần kinh và làm cho nạn nhân quên và làm theo ý muốn của người khác.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 đối tượng nói trên để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Ai là nạn nhân của các đối tượng nói trên thì liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh