CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Như Xuân: Lại xuất hiện tình trạng phá rừng

Avatar
Lệ Thủy
Offline
14:26 - 26/9/2016

514 Bài viết

Tình trạng phá rừng đã và đang diễn ra tại xã Xuân Hòa, Như Xuân khiến tình trạng An ninh rừng đang có nhiều diễn biến xấu.


Thời gian gần đây, Thông tin bạn đọc phản ánh tại xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân liên tiếp xảy ra tình trạng chặt phá rừng bừa bãi, mặc dù có sự kiểm tra xử lý của lực lượng Kiểm lâm. Nhưng tình trạng phá rừng vẫn diễn ra.

Những hình ảnh mà bạn đọc cung cấp, PV đã thị sát những khu vực trên để có cái nhìn khách quan về sự việc. Có hay không việc phá rừng đang diễn ra tại đây.

Như Xuân: Lại xuất hiện tình trạng phá rừng

Hiện trường còn sót lại ở Như Xuân.


Cách khu nhà điều hành của phân Trại số 3, thuộc Trại giam Thanh Lâm, đóng tại xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân vẫn đang có hiện tượng người dân vào rừng khai thác gỗ khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép.

Có những thân cây hai người ôm mới xuể bị đốn hạ còn sót lại hiện trường. Gỗ nằm ngổn ngang mà không hề được thu dọn. Hành động trên làm ảnh hưởng tới môi trường sống của nhiều loài động thực vật, gây mất an ninh rừng tại địa phương.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Vườn Quốc gia Bến En cho biết, những hình ảnh mà Phóng viên cung cấp cho thấy số gỗ trên thuộc địa giới hành chính xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân.

"Trách nhiệm quản lý này thuộc về Hạt Kiểm lâm Như Xuân, đây là vụ phá rừng xảy ra tại huyện Như Xuân chứ không thuộc khu vực Bến En"- lãnh đạo Vườn quốc gia Bến En cho biết.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc!

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh