CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.4 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thọ Xuân: Vì sao doanh nghiệp 'liều lĩnh' xây chợ không phép?

Avatar
Quỳnh Hoa
Offline
15:19 - 01/11/2016

771 Bài viết

Khi các quyết định thu hồi đất để Xây dựng chợ mới đang nằm trên giấy thì Công ty TNHH Xây dựng và Vận tải Hiếu Liên (đơn vị được giao làm chủ đầu tư chợ Bái Thượng) đã tiến hành xây dựng.


Chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư tự ý xây dựng công trình chợ Bái Thượng suốt mấy tháng nay Chợ Bái Thượng (Thọ Xuân) trước đây là chợ quê nhưng trong quá trình xây dựng nông thôn mới, chợ được chuyển đổi nâng cấp lên chợ loại 3. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng chợ thì xuất hiện hàng loạt sai phạm.

Theo quyết định thu hồi đất số 3776/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa thì ngày 30/09/2016 mới được phép thu hồi 2.584m2 để bàn giao cho doanh nghiệp tiến hành thủ tục xin cấp phép xây dựng. Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên thì ngay trong tháng 4/2016 doanh nghiệp Hiếu Liên đã tiến hành xây dựng chợ mới.

 


Một công trình có diện tích gần 2.600m2 xây dựng trái phép trong một khoảng thời gian dài nhiều tháng. Tính đến đầu tháng 10/2016 chợ đã gần như xây dựng xong tầng 2, dự kiến sau một tháng nữa sẽ hoàn tất và bàn giao, vậy mà cơ quan chức năng địa phương không hề hay biết.

Trong buổi làm việc với UBND xã Xuân Bái (Thọ Xuân), Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Tới cho biết: "Để thực hiện phương án chuyển đổi thì phải có hồ sơ đất. Mà hồ sơ đất thì là trách nhiệm của phòng tài nguyên môi trường huyện, cùng với địa phương xác định vị trí đất, kiểm tra để bàn giao lại..”

Quy trình là phải đầy đủ hồ sơ mới được bàn giao đất và xây dựng, thế nhưng không hiểu tại sao khi chưa được bàn giao mặt bằng, chủ đầu tư chợ Bái Thượng đã ngang nhiên xây dựng mà không một cơ quan chức năng nào can thiệp.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh