CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thông tin mới nhất về vụ một người bị chém nhầm tử vong ở TP. Thanh Hóa

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:31 - 06/7/2016

201 Bài viết

Lê Công Nam có mâu thuẫn tại quán bia với Nguyễn Hữu G., nhưng khi Nam thuê người đi tìm để thanh toán Nguyễn Hữu Giang thì lại gặp Phạm Đình Giang. Nhóm người của Nam rút dao và chém liên tiếp khiến Phạm Đình Giang Tử vong chết trên đường đi cấp cứu

 

>> TP. Thanh Hóa: Một người chết oan vì bị giết nhầm

 Thông tin mới nhất về vụ một người bị chém nhầm tử vong ở TP. Thanh Hóa

Đám tang anh Phạm Đình Giang, người bị chém chết nhầm.


Trong khi đó, người thực sự có mâu thuẫn với Nam là Nguyễn Hữu Giang lại may mắn thoát nạn. Sự việc đã làm náo loạn cả một vùng quê bởi tỉnh chất côn đồ và manh động của nhóm người được thuê đi thanh toán.

Như đã đưa tin trước đó vào tối 3/7, nhóm thanh niên trong thôn 6, xã Thiệu Khánh, TP. Thanh Hóa có khoảng 7,8 người đang uống bia gần trường Mầm non xã Thiệu Khánh thì Lê Công Nam đi qua có ghé vào.

Vì không có cảm tình với nhau nên nhóm thanh niên này và anh Nam có lời qua tiếng lại, rồi sự việc cũng qua, ai về nhà nấy. Trong nhóm lời qua tiếng lại với Nam có Nguyễn Hữu Giang, Nguyễn Đăng Phi và một số thanh niên khác.

Nhưng đến khoảng 23 giờ, Lê Công Nam mang theo một con dao phay và một dao tông xuống nhà anh Phi với ý định tìm anh Phi để hành hung cho bõ tức.

Nhưng ngay khi đó, mọi người có mặt ở quanh nhà Phi đã can ngăn nên sự việc cũng không có gì xảy ra. Sau khi được mọi người can ngăn, Nam đứng hùng hồn tuyên bố "Hôm nay không giết được chúng mày, ngày mai tao sẽ giết". Mọi người cũng tưởng Nam nói cho oai chứ không dám làm.

Đến khoảng 21h30 phút tối 4/7, trong lúc ông Nguyễn Hữu Trường (bố anh Nguyễn Hữu Giang) đang ngủ ở nhà thì Nam có đưa một tốp khoảng 8 đến 9 người dùng gạch đá ném vào trong nhà chửi bới và hỏi xem Giang có nhà không.

Ngay khi đó, ông Trường rất hoảng sợ vì thấy đồng bọn của Nam có cả hung khí như kiếm và tuýp sắt mang theo bên mình. Khi biết Giang không có nhà, chúng lại kéo nhau xuống nhà tìm anh Phi để hành hung.

Biết Phi cũng không có nhà, chúng đập phá cửa ngõ rồi kéo lên nhà bà Thanh (là bác ruột anh Nguyễn Hữu Giang) với lý do cho rằng Giang đang trốn ở đó. Khi lên đến nơi nhưng, nhóm không thấy Nguyễn Hữu Giang ở đấy nên liền bỏ đi.

Trong khi đó, nhóm thanh niên 6 người có cả Phi, Hữu Giang, Đình Giang định lên quán karaoke hát thì gặp nhóm này đang đi lùng tìm mọi người. Hai bên xảy ra xô xát từ đó.

Do biết tốp người được Lê Công Nam thuê gây hấn có hung khí nên nhóm thanh niên trong thôn dùng gạch đá ném lại rồi bỏ chạy. Nguyễn Khánh Toàn, một người trong nhóm Giang bị một nhát chém vào mang tai. Rất may, vết chém không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện Toàn còn đang nằm viện.

Trong khi đó, anh Phạm Đình Giang trượt chân chạy không kịp nên bị tốp của Nam xông vào chém tới tấp, khiến anh này gục tại chỗ.

Sau khi gây lộn, thấy nhiều người dân đổ xô ra xem nên nhóm côn đồ lên Xe máy bỏ đi. Trong lúc chạy, chúng còn gây thương tích cho hai người dân xã Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa. Về phần anh Giang dù được mọi người khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương quá hiểm và nặng nên đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Xác nhận với PV báo chí, Đại Tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP. Thanh Hóa cho biết nguyên nhân án mạng xuất phát từ mâu thuẫn trong lúc uống rượu của hai nhóm trai làng. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

 

 

Bảo Nam

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh