CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.4 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thường Xuân: Hối hận muộn màng của người cha tội lỗi

Avatar
Lệ Thủy
Offline
21:30 - 23/9/2016

786 Bài viết

Sáng 23/9, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Tuyền (SN 1960), trú tại thôn Đông Xuân, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân về tội “Giết người”.


Thường Xuân: Hối hận muộn màng của người cha tội lỗi

Bị cáo Lê Văn Tuyền tại tòa.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h30 ngày 27/3/2016, Tuyền cầm dao đến đầu thôn Đông Xuân thì gặp một số người đi dự đám cưới con trai về.

Khi gặp số người trên, Lê Văn Tuyền chặn xe và chửi bới ông Lê Xuân Trường (SN 1958, là anh con nhà bác của Tuyền), tay phải cầm dao nhọn đâm nhiều nhát về phía ông Trường, trong đó có 1 nhát trúng vào đùi phải. Do bị đâm, ông Trường đã chạy vào nhà chị Lưu Thị Ninh gần đó.

Tiếp đến, Tuyền đuổi theo những người đi phía sau nhưng mọi người đều bỏ chạy, chỉ có bà Bùi Thị Kim Oanh (SN 1963) đứng lại. Bà Oanh dùng mũ bảo hiểm khua để ngăn Tuyền đến gần. Tuy nhiên, Tuyền cầm dao lao vào, tay trái giữ vai bà Oanh, tay phải cầm dao nhọn đâm 1 nhát trúng vào mạn sườn trái làm bà ngã xuống ruộng mía. Tuyền cầm dao bỏ về nhà. Bà Oanh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Lê Văn Tuyền cũng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Căn cứ vào bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, xét thấy hành vi phạm tội của Tuyền là đặc biệt Nghiêm trọng, nhưng là người có công với cách mạng, bị hạn chế năng khả năng điều khiển hành vi do vết thương chiến tranh ở đầu, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tuyền 12 năm tù về tội giết người và phải bồi thường dân sự cho Gia đình người bị hại theo quy định của pháp luật.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh