CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.2 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Thường Xuân: Phê bình Chủ tịch xã Xuân Dương để cát tặc lộng hành

Avatar
Bảo Nam
Offline
11:34 - 29/8/2016

485 Bài viết

UBND huyện Thường Xuân đã yêu cầu UBND xã Xuân Dương kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc để cát tặc lộng hành.


Thường Xuân: Phê bình Chủ tịch xã Xuân Dương để cát tặc lộng hành

Địa điểm tập kết cát tại xã Xuân Xương gây bức xúc trong dư luận.


Thời gian qua, người dân xã Xuân Dương vô cùng bức xúc trước việc mỗi ngày có hàng chục xe quá khổ, quá tải chạy trên tuyến đường bê tông trong xóm để vào khu vực núi Váng chở cát. Các xe này chạy với tốc độ cao, không che chắn khiến cát rơi vãi khắp nơi. Khi người dân ra chặn xe lại để yêu cầu các chủ xe chở đúng tải, đi chậm, che chắn cẩn thận qua khu dân cư thì bị chửi bới, đe dọa, hành hung.

Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi men theo con đường đất có cát rơi, vãi trên đường bê tông thôn tìm tới núi Váng. Một con đường rải sỏi, được gia cố chắc chắn xẻ đôi cánh đồng dẫn lối vào bãi tập kết cát trái phép. Dễ dàng thấy khối lượng cát được tập kết tương đối lớn, có cả máy múc đang chờ xe xuống “ăn hàng”. Để thuận tiện cho việc kinh doanh, các đối tượng này đã Xây dựng cả nhà ở cấp 4 để trông coi, thu tiền. Chỉ đứng 1 lúc, chúng tôi đã thấy có vài xe tải lớn vào vận chuyển cát.


Chủ tịch UBND xã Xuân Dương bị phê bình vì để cát tặc lộng hành.


Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Xuân Dương Nguyễn Phúc Khiêm thừa nhận: Có 1 cá nhân ở Bái Thượng (Thọ Xuân) tới địa phương xin mượn đường vào mỏ cát giáp ranh với huyện Ngọc Lặc. Tưởng là thủ tục đã đầy đủ, họ chỉ tập kết, vận chuyển qua nên xã cho mượn đường, nhưng sau này các cơ quan chức năng lên kiểm tra mới hay là chưa được cấp phép. Chúng tôi đã yêu cầu đơn vị này giải tán hết số cát đã tập kết, di rời máy móc ra khỏi địa bàn nhưng họ vẫn bất chấp. Thi thoảng họ vẫn lấy trộm, lực lượng của xã mỏng không thể ngăn chặn được. Đúng là mình mất chức lúc nào không hay vì cái đội cát tặc này. Trước Đảng ủy, UBND tôi đã bị phê bình”.

Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, Cầm Bá Xuân cho biết: Ngay khi nhận được phản ánh, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban chuyên môn, phối hợp với cả Công an để tiến hành kiểm tra, xử lý việc tập kết, khai thác cát trái phép trên địa bàn. Hầu hết các đối tượng khai thác, vận chuyển cát này đều có số, má rất hung hăng, manh động nếu chỉ dùng biện pháp hành chính chắc chắn sẽ không giải quyết triệt để. Huyện đã chỉ đạo Cơ quan Công an vào cuộc sớm có biện pháp đấu tranh với các đối tượng này. Bên cạnh đó sẽ phải đóng khung hạn chế tải trọng, đóng cọc ngăn không cho xe vào chở cát. Chủ tịch UBND xã phải chịu trách nhiệm chính trong việc để tập kết, khai thác cát trái phép diễn ra trên địa bàn.

 

 

 

Theo Văn Thanh/Thanh Tra

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh