CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

TP. Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng dùng điện thoại di động và vàng giả đi lừa đảo

Avatar
Bảo Nam
Offline
22:12 - 16/6/2016

34 Bài viết

Công an TP. Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động nhái Iphone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.


TP. Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng dùng điện thoại di động và vàng giả đi lừa đảo

Các đối tượng từ trái qua phải: Cường, Quỳnh, Nhạn, Trường và tang vật vụ án.


Theo Công an Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, tối 15/6/2016, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động nhái Iphone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991), đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 4 điện thoại Iphone, 16 điện thoại di động nhái Iphone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng khai nhận. Với thủ đoạn dùng Xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, cạc điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua những thứ hàng đắt tiền, sau đó bảo không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động. 2 đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi.

Với thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TPTH và Thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn.

Điển hình, sáng ngày 15/6/2016, 4 đối tượng trên đã đến cửa hàng điện tử  Sâm Nấm ở phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa mua 2 nồi cơm điện trị giá từ 10 triệu đồng, sau đó cắm lại 1 ĐTDĐ nhái Iphone và 1 nhẫn Mỹ ký. Trong khi đang chuẩn bị đem đị tiêu thụ thị bị công an TP. Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

 

 

Bảo Nam

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh