CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.1 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Vĩnh Lộc: Ai “chống lưng” cho chủ nhà nghỉ Hùng Thắng xây dựng trái phép?

Avatar
Yên Định
Offline
20:45 - 05/10/2016

79 Bài viết

Sử dụng đất sai mục đích, Xây dựng quán karaoke, nhà nghỉ… trái phép diễn ra trong một thời gian dài, tuy nhiên, chủ đầu tư lại chưa bị một cơ quan chức năng nào “sờ gáy”.


Những sai phạm nói trên xảy ra tại khu đất của ông Trần Văn Trung, khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc.

 Vĩnh Lộc: Ai “chống lưng” cho chủ nhà nghỉ Hùng Thắng xây dựng trái phép?

Đất được giao với mục đích làm bãi cất giữ xe nhưng ông Trung đã biến thành nhà nghỉ, quán karaoke hoạt động trái phép.


Theo đó, ngày 27/3/2014 ông Lê Quang Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ký Quyết định số 298/QĐ-UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất – giao thuê đất để mở rộng xây dựng bãi cất giữ xe ô tô vận chuyển hành khách tại thị trấn Vĩnh Lộc.

Tại nội dung quyết định nêu: Cho phép hộ Gia đình ông Trần Văn Trung (Khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc), được chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất Sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang mục đích phi nông nghiệp và cho thuê đất để xây dựng bãi cất giữ xe ô tô vận chuyển hành khách với tổng diện tích là 1.700m2, thời hạn sử dụng đất là 40 năm. Mục đích sử dụng đất là đất xây dựng bãi cất giữ xe ô tô vận chuyển hành khách… UBND thị trấn Vĩnh Lộc giao đất ngoài thực địa; đồng thời kiểm tra và giám sát việc sử dụng đất của chủ sử dụng đất theo đúng ranh giới, vị trí, diện tích, mục đích sử dụng đất được giao…

Tuy nhiên, trên thực tế, trái với quyết định của UBND huyện Vĩnh Lộc, 1.700m2 đất được giao cho hộ gia đình ông Trần Văn Trung thuê với một mục đích là làm bãi cất giữ xe ô tô vận chuyển hành khách, dưới dạng hộ cá thể đã được ông Trung “biến hoá” xây dựng thành nhà nghỉ, quán karaoke hoạt động trái phép với thương hiệu “Nhà nghỉ, nhà hàng Hùng Thắng 3, Karaoke Vip, nhận cơm đặt các loại đặc sản”. Điều lạ là số diện tích đất trên đã bị sử dụng sai mục đích giao đất và xây dựng trái phép nhưng lại chưa bị cơ quan chức năng nào “sờ gáy”.

Một số người dân sống gần quán Karaoke cho biết: “Từ ngày có quán Karaoke chúng tôi thấy rất ồn ào và khó chịu, ai lại làm quán karaoke với các loại dịch vụ giữa khu dân cư và bệnh viện như thế này. Chả biết ai cấp phép cho họ nữa… Nghe đâu ông chủ của quán là người nhà của một lãnh đạo huyện nên mới tồn tại được thế này”.

Qua tìm hiểu của PV thì tại khu này trước đây là đất nông nghiệp màu mỡ và nằm ngay ngã ba tam giác giáp với tuyến QL 217 chạy qua Thị trấn Vĩnh Lộc. Nơi đây được gọi là “khu đất vàng”, nhiều người mơ ước bấy lâu. Thế nhưng, không hiểu sao UBND huyện Vĩnh Lộc lại “ưu ái” cho hộ ông Trần Văn Trung thuê làm bãi cất giữ xe.

 

Khu đất được cho thuê làm bãi cất giữ xe đã ảnh hưởng đến nhiều diện tích hoa màu của người dân xung quanh.


Trao đổi với PV, ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Lộc cho hay: Vị trí mà Nhà hàng Hùng Thắng đã xây dựng có tổng diện tích là 1.700m2 vốn trước đây là đất lúa nhưng do canh tác không hiệu quả nên năm 2013 hộ ông Trần Văn Trung đã xin huyện chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang một mục đích làm bãi đỗ xe chứ không phải làm nhà hàng, karaoke… như hiện nay.

Cũng theo quyết định giao đất thì lô đất trên có trích thửa 43, 44, 46, 101, 111, 112 bản đồ địa chính thị trấn Vĩnh Lộc tỷ lệ 1/1000 đo vẽ năm 1998 thời hạn cho thuê đất là 40 năm. Còn việc gia đình ông Trung đã xin cấp phép xây dựng nhà hàng, nhà nghỉ và Karaoke hay chưa thì chúng tôi không được rõ. Không biết trên huyện có cấp không và đăng ký Kinh doanh như thế nào thì chúng tôi chưa nắm được. Có khi các anh lên huyện làm việc sẽ đầy đủ hồ sơ…!” - ông Minh thông tin thêm.

Như vậy, việc gia đình ông Trung sử dụng đất sai mục đích và xây dựng trái phép đã rõ ràng. Dư luận đang đặt câu hỏi: Vì sao việc xây dựng trái phép của hộ gia đình ông Trần Văn Trung diễn ra cả trong một thời gian dài, gây búc xúc cho người dân xung quanh nhưng lại chưa có cơ quan chức năng nào xử lý? Phải chăng gia đình ông Trung đang được ai đó “chống lưng” cho những sai phạm trên?

Vấn đề trên đề nghị UBND huyện Vĩnh Lộc cần sớm kiểm tra làm rõ và xử lý kịp thời.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh