CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

TP. Thanh Hóa: Say đắm vùng hoa cải ven sông

15.4 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Yên Định: Thu hồi các khoản vay quá hạn tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Quý Lộc

Avatar
Sông Mã
Offline
09:07 - 15/12/2016

925 Bài viết

Ngân hàng nhà nước Chi nhánh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, chính quyền huyện Yên Định và xã Qúy Lộc tiếp tục tuyên truyền người dân, hỗ trợ An ninh, thu hồi các khoản nợ vay đã quá hạn và xử lý đối với những cá nhân có các hành vi phá hoại hoạt động của Qũy.

>> Yên Định: Cán bộ quỹ tín dụng làm hồ sơ khống rút gần 1,3 tỷ đồng

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh Thanh Hóa, QTDND Qúy Lộc được NHNN Chi nhánh Thanh Hóa cấp giấy phép thành lập từ năm 2008. Trong quá trình hoạt động, QTDND Qúy Lộc đã mở rộng về quy mô, tính đến 31/10 có 1.251 thành viên, vốn điều lệ 2,754 tỷ đồng, vốn huy động 31,589 tỷ đồng, vay Ngân hàng hợp tác Chi nhánh Thanh Hóa 2,3 tỷ đồng. Dư nợ cho vay 33,508 tỷ đồng, chênh lệch thu - chi 259 triệu đồng.

Yên Định: Thu hồi các khoản vay quá hạn tại Quỹ tín dụng nhân dân xã Quý Lộc

Hồ sơ do cán bộ QTDND Qúy Lộc làm đứng tên cho người nhà vay vốn.

Qua thanh tra, giám sát của NHNN Chi nhánh Thanh Hóa năm 2016 đã phát hiện một số tồn tại, sai phạm trong hoạt động của Qũy. Bà Hoàng Thị Nga là thủ quỹ đã lập một số hồ sơ đứng tên người nhà vay vốn của quỹ đến nay chưa trả nợ với số tiền 1,2 tỷ đồng. Bà Nga đã bị QTDND Qúy Lộc tạm đình chỉ công tác.

Một số thành viên đứng tên vay vốn nhưng lại cho người khác vay lại (bà Phạm Thị Huê) chưa trả được nợ cho quỹ với số tiền 0,88 tỷ đồng, đã quá hạn. Bà Huê vỡ hụi và bỏ trốn khỏi địa phương từ tháng 3/2015, đến tháng 4/2016 đã ra đầu thú tại Công an huyện Yên Định. Công an huyện Yên Định đã khởi tố vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, khởi tố bị can đối với bà Phạm Thị Huê.

Hội đồng quản trị, ban điều hành, ban kiểm soát QTDND Qúy Lộc đã chuyển hồ sơ có liên quan tới các cơ quan chức năng huyện Yên Định để hỗ trợ thu hồi các khoản nợ. Các cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra, xác minh.

Để duy trì đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định và phát triển của QTDND Qúy Lộc, NHNN Chi nhánh Thanh Hóa đã báo cáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa có ý kiến với các cơ quan chức năng ngăn chặn các hành động kích động người dân đến rút tiền tại QTDND Qúy Lộc làm ảnh hưởng tới tình hình hoạt động của quỹ; báo cáo Thống đốc NHNN về việc cho vay thanh khoản đối với QTDND Qúy Lộc; đồng thời, có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Định và xã Qúy Lộc tiếp tục tuyên truyền người dân, hỗ trợ an ninh, thu hồi các khoản nợ vay đã quá hạn và xử lý đối với những cá nhân có các hành vi phá hoại hoạt động của QTDND Qúy Lộc.

Trước đó như đã phản ánh, cán bộ QTDND Qúy Lộc, huyện Yên Định đã lập khống hồ sơ vay vốn, cho nhiều đối tượng vay và sử dụng vốn không đúng mục đích gây thất thoát tiền của Nhà nước. Vụ việc sau đó được chuyển hồ sơ qua cơ quan Công an điều tra. Phía NHNN Chi nhánh Thanh Hóa đã thanh, kiểm tra đối với QTDND Quý Lộc.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh