CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

22.6 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Báo cáo Bộ Y tế vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa

Avatar
Bảo Nam
Offline
21:17 - 24/6/2016

40 Bài viết

Vụ trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 4 năm tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa nay mới bị Phát hiện, ngành chức năng đang xem xét, xử lý các cá nhân, tập thể có liên quan.


>> Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 4 năm


Báo cáo Bộ Y tế vụ trao nhầm trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa

Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa - nơi có hai trẻ sơ sinh bị trao nhầm cách đây 4 năm.


Chiều 24/6, ông Lê Hữu Uyển - người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa - cho biết: Liên quan đến vụ việc Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa trao nhầm trẻ sơ sinh cho Gia đình sản phụ cách đây 4 năm, Sở đã báo cáo bằng văn bản lên Bộ Y tế.

Cũng theo ông Uyển, hiện nay Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đang tiến hành kiểm tra, xem xét những người có trách nhiệm liên đới đến vụ việc này.

“Sau khi hai gia đình yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa làm rõ, xét nghiệm ADN của hai trẻ sơ sinh và đã tìm được kết quả cụ thể của sự nhầm lẫn. Do đó, trước mắt, ngành y tế Thanh Hóa đã đưa ra biện pháp tạo điều kiện để hai gia đình có con bị trao nhầm ở gần gũi nhau, cho hai trẻ dần làm quen với bố mẹ đẻ của các cháu. Hiện nay, hai gia đình này đang ở với nhau, giúp các cháu có tâm lý để hòa hợp với bố mẹ đẻ. Phía gia đình hai cháu cũng đề xuất các cơ quan liên quan không nên đưa thông tin này cụ thể và rộng rãi. Do đó, ngành y tế Thanh Hóa và Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa cũng tôn trọng ý kiến của hai gia đình”, ông Uyển nói.

Trước đó, theo báo cáo của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, khoảng 17 giờ ngày 6/10/2012, tại phòng phẫu thuật có 2 ca mổ bắt con. Khi đó 2 Bác Sĩ thực hiện 2 ca mổ là bác sĩ Nguyễn Thị Thắm và Mai Ngọc Lan. Sau khi 2 ê kíp thực hiện xong ca mổ, hai cháu bé được giao cho 2 nữ hộ sinh tắm rửa để bế ra ngoài phòng trao cho người nhà.

Hai nữ hộ sinh (bế hai cháu bé, trao cho người nhà của hai sản phụ) là Phạm Thị Nhung và Nguyễn Thị Dung. Việc trao nhầm được xác định thời điểm 2 nữ hộ sinh bế 2 cháu ra trao cho hai bên gia đình.

“Hiện nay, Sở Y tế Thanh Hóa đang chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa kiểm tra và tìm ra những người có liên quan cụ thể để tiến hành xem xét hình thức kỷ luật. Tuy nhiên, cần phải có thời gian, vì việc này đã xảy ra 4 năm”, ông Uyển cho hay.

 

Thảo Nguyên

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh