CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bệnh viện chưa thành lập, ngành Y tế Thanh Hóa đã thu hồ sơ xin việc?

Avatar
Bảo Nam
Offline
10:06 - 12/8/2016

759 Bài viết

Ngành Y tế Thanh Hóa thu hồ sơ Xin việc, có bút phê của vị nguyên giám đốc Sở Y tế để chuẩn bị nhân lực cho 1 bệnh viện mới được thông qua chủ trương và đang đi tìm địa điểm.


>> Nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa 'qua mặt' Chủ tịch UBND tỉnh

>> Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa: 'Mọi việc tuyển dụng đều đúng quy trình'


Trong khi lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các ngành về việc thuê địa điểm để đặt bệnh viện này khi nhà nước chưa có vốn đầu tư được cơ sở hạ tầng nhưng đã có thông tin cho rằng, ngành Y tế Thanh Hóa đã thu hồ sơ bác sỹ, y tá để “chuẩn bị” nguồn nhân lực trước.

Đáng nói, trên một số bộ hồ sơ này có bút phê được cho là của ông Hoàng Sỹ Bình - Nguyên Giám đốc Sở Y tế với nội dung học việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa (để chờ cơ hội khi bệnh viện Ung Bướu thành lập sẽ vào làm việc - theo phản ánh của bạn đọc).

 Bệnh viện chưa thành lập, ngành Y tế Thanh Hóa đã thu hồ sơ xin việc?

Trên bao bì hồ sơ có bút phê được cho là của ông Hoàng Sỹ Bình.


Ông Tô Hoài Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - người trước đây nằm trong đề án cơ cấu nguồn làm Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu Thanh Hóa, cho báo chí biết, trên cơ sở đề án Bệnh viện Ung Bướu được tỉnh phê duyệt, Sở Y tế có thành lập các tiểu ban nhân sự, chuyên môn, hành chính.

Theo ông Phương, những hồ sơ có bút phê của ông Hoàng Sỹ Bình - Giám đốc Sở Y tế lúc bây giờ chuyển xuống cho ông là có. Ông Hoàng Trung Thông - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chịu trách nhiệm thu hồ sơ hộ, ghi danh sách...

Ông Hoàng Trung Thông, cho biết, có thu trên dưới 10 hồ sơ, hiện tại còn khoảng 3 đến 5 trường hợp học việc tại bệnh viện.

Ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết có một số bác sỹ đã và đang học việc tại bệnh viện. Liên quan đến số học việc này có phải để chuẩn bị cho việc thành lập bệnh viện Ung Bướu hay không thì ông Sỹ cho biết ông không bình luận.

Đồng thời theo ông Sỹ, người hành nghề y khi ra trường phải có một thời gian thực hành. Thời gian thực hành quy định đối với bác sỹ là 18 tháng. Sau thời gian thực hành mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Số người đó, đăng ký thực hành ở cơ sở y tế nào thì cơ sở đó có quyền tiếp nhận, sau đủ 18 tháng có xác nhận thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề.

Cũng theo ông Sỹ, sau một thời gian học, có người thì đi tìm Việc làm, còn có người vẫn đang học tại bệnh viện.

Trong khi đó, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng Nghiệp vụ y, kiêm người phát ngôn Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: “Làm gì có việc đó, phải hỏi chỗ tổ chức cán bộ. Thông tin đó tôi chưa nắm được. Đến bây giờ vẫn chưa có Quyết định, vẫn đang đi tìm đất và mới bắt đầu báo cáo về đề án ung bướu mà. Chưa có ai chỉ đạo cho thu đâu”.

 

 

 

Theo Duy Tuyên - Đông Tân/Dân Trí

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh