CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

20.9 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Bộ Y tế: 100% mẫu nước mắm đều an toàn

Avatar
Hoàng Sa
Offline
20:29 - 22/10/2016

658 Bài viết

Bộ Y tế chiều 22/10 công bố kết quả kiểm tra 247 mẫu nước mắm lấy tại 5 tỉnh thành, hoàn toàn không có arsen (thạch tín) vô cơ vượt ngưỡng.


Bộ Y tế: 100% mẫu nước mắm đều an toàn

100% mẫu nước mắm an toàn.


Theo Cục An toàn Thực phẩm, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành lấy 247 mẫu ngẫu nhiên với 210 nhãn hiệu sản phẩm nước mắm khác nhau của 82 cơ sở Sản xuất (theo phương pháp truyền thống và công nghiệp), trên Thị trường và một số siêu thị để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm asen cho thấy 100% mẫu nước mắm được kiểm nghiệm không phát hiện asen vô cơ vượt ngưỡng giới hạn tối đa cho phép theo QCVN 8-2:2011/BYT của Bộ Y tế.

Kiểm nghiệm các kim loại nặng khác như chì, thủy ngân và cadimi đều đạt theo QCVN 8-2:2011/BYT của Bộ Y tế. Kết quả cũng chỉ rõ không có căn cứ để khẳng định một sản phẩm sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bộ Y tế cũng khẳng định quá trình kiểm tra không phát hiện cơ sở nào sản xuất nước mắm chỉ từ nước và hóa chất, mà đều sản xuất từ nguyên liệu cá, muối hoặc nước mắm cốt với phụ gia thực phẩm tỷ lệ khác nhau. Kiểm nghiệm các kim loại nặng khác như chì, thủy ngân và cadimi trong các mẫu nước mắm đều đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, các thông tin nước mắm pha hóa chất, nước mắm nhiễm arsen vô cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người thời gian qua là không chính xác, gây tâm lý hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến việc sản xuất, Kinh doanh nước mắm.

Trước đó, ngày 17/10 Hội Tiêu chuẩn Đo lường và Bảo vệ người tiêu dùng công bố kết quả kiểm tra 150 mẫu nước mắm cho thấy 101 mẫu có hàm lượng arsen vượt ngưỡng. Tuy nhiên hội đã mập mờ không công bố rõ arsen vô cơ hay hữu cơ trong nước mắm mà chỉ gọi chung là tổng arsen, khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ.

 

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh