CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP
Được quan tâm

Gái bán dâm kiêm luôn môi giới

21.3 k lượt xem
0 Trả lời

Tìm kiếm

Thể thao Du lịch Sức khỏe

ThanhHoa24h.com!

Chung tay góp sức vì một cộng đồng Thanh Hóa vững mạnh & phát triển.
Tỉnh Thanh thắng địa là nơi, Rồng vờn hạt Ngọc, Hạc bơi chân Thành

Cô gái Thanh Hóa không tay phẫu thuật trước ngày thành tân sinh viên

Avatar
Bảo Nam
Offline
15:10 - 26/8/2016

335 Bài viết

Lê Thị Thắm, cô gái không tay vừa được bác sỹ bênh viện Việt Đức phẫu thuật đục bạt xương chồi cùng đòn hai bên vai, sắp tới, Thắm sẽ nhập học tại ĐH Hồng Đức.


>> Cô bé không tay được đặc cách vào trường ĐH Hồng Đức


Lê Thị Thắm trú tại đội 9, thôn Đoàn Kết, xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn là cô gái đặc biệt đã vượt lên số phận để sống đầy mạnh mẽ. Thắm sinh ra không có 2 cánh tay như bạn bè cùng trang lứa nhưng em nỗ lực học tập không ngừng và được đặc cách học ngành sư phạm tiếng Anh, ĐH Hồng Đức.

 Cô gái Thanh Hóa không tay phẫu thuật trước ngày thành tân sinh viên

Thắm sinh ra không có 2 tay, cột sống vẹo, chân dài chân ngắn nhưng bằng ý chí kiên cường Thắm đã thi đỗ Đại học.


Thắm tham gia kỳ thi THPT Quốc gia và đạt 17,83 điểm, cộng với điểm ưu tiên vùng được 18,83. Với số điểm này, Thắm đủ điều kiện vào ĐH Hồng Đức, nhưng do sư phạm là ngành đặc thù không tuyển thí sinh khuyết tật nên em phải được đặc cách mới có thể theo học.

Thắm chia sẻ, những ngày gần đây, em liên tục bị đau xương ở 2 vai. Ban đầu nghĩ rằng do mặc áo chật, nhưng sau đó mặc áo rộng rồi, em vẫn bị đau nhức.

Thắm đi khám ở Thanh Hóa rồi chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, em được bác sỹ cho về để bồi bổ sức khỏe đến khi tăng cân sẽ quay lại phẫu thuật. Tuy nhiên, về nhà không được bao lâu, Thắm bị đau dữ dội, nên ngày 16/8/2016 em phải nhập viện trong tình trạng chồi xương cùng đòn hai bên vai.

Bác sỹ Lưu Danh Huy, khoa Chấn thương chỉnh hình I – Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Căn bệnh này khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng, ngoài ra, Thắm còn bị vẹo cột sống. Bệnh nhân được phẫu thuật đục bạt xương chồi cùng đòn hai bên”.

Chia sẻ với phóng viên, cô Nguyễn Thị Tình mẹ Thắm buồn bã kể: “Năm 19 tuổi tôi lấy chồng rồi mang thai. Nghề nghiệp lúc đó không có, nên ai thuê gì thì làm, bứt lúa, bứt cỏ, phun thuốc sâu mà không biết thuốc sâu có thể ảnh hưởng đến đứa bé.

Ngáy ấy, Gia đình nghèo chẳng có gạo mà ăn cho no, chỉ ăn cơm với bột canh, dây khoai. Chồng tôi đi đội đất thuê được 3 khối kiếm 9 nghìn đồng mỗi ngày.

Thắm là con cả, lúc mang thai Thắm, bà ngoại cho tiền đi siêu âm mà tôi không đi, lấy tiền đó mua đồ ăn cho gia đình cũng vì đói, nghèo. Tôi chỉ đi khám nên không biết thai không có 2 tay.

Lúc mang thai Thắm, tôi bị cúm, rồi đi phun thuốc sâu, thuốc cỏ, uống lá không khỏi phải đi tiêm. Khi sinh cháu, cả gia đình không nói gì, đến khi bế cháu, tôi nhìn thấy con mà ngất luôn. Cháu khóc to quá, bác chạy đến thì thấy mẹ ngất. Tỉnh dậy thì tôi ôm cháu khóc suốt. Thương con nhưng cũng nghĩ mình là người đàn bà không sinh con toàn vẹn.

Bà ngoại đã mang tiền đi tận nơi mà không siêu âm. Tôi nghĩ nhiều lắm, sau này con đi đứng được không, ăn học thế nào, ai nuôi, cuộc sống con sẽ thế nào”.

 

Cô gái không tay viết bài bằng chân.


Khi 4 tuổi thì Thắm đi thạo, nói rõ nên được mẹ cho đi nhà trẻ để mẹ còn đi buôn rau, làm ở lò vôi. Đến 5 tuổi, Thắm đòi viết, mải mê tập viết mà phồng chân chảy máu. Mẹ bảo nghỉ, em cũng vẫn cương quyết rèn chữ.

Thế rồi, Thắm cũng vào cấp 1, rồi cấp 2. Ở cả 2 cấp, Thắm đều là Học sinh giỏi. Lên cấp 3, Thắm là học sinh tiên tiến. Những năm tháng ấy, cô Tình luôn ở cạnh con, bồng bế, đưa đón con đi học bất kể ngày mưa hay ngày nắng.

“Lúc nhỏ, con hay bị trêu là ‘chim cánh cụt\’, con không có tay, tủi thân con khóc, mẹ bên cạnh nói với các cô để cô nói các bạn không trêu. Thắm có ý chí học hành từ nhỏ đến khi lớn lên, tôi rất tự hào vì cháu rất tự lực tự cường. Tôi không phải nhắc con làm bài cô giao.

Con học ngày, học đêm miệt mài nhưng sức khỏe quá yếu. Tôi mong con có sức khỏe tốt, tôi có sức khỏe tốt để đi bên cạnh con. Sắp tới, con nhập học, tôi được nhà trường tạo điều kiện ở cùng con trong ký túc xá để tiện đưa con đi học. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng nói sẽ bố trí công việc cho tôi ở trường”, mẹ Thắm tự hào kể.

Còn Thắm, sau khi phẫu thuật, em vẫn còn đau và mệt. Từ cô bé nặng 26 kg giờ Thắm chỉ còn 24 kg, dáng đi khập khễnh. Vết mổ vẫn nhức và đau, chảy máu.

Thắm nói: “Nhìn vào cơ thể, lúc đầu, em rất buồn vì mình không giống như các bạn. Thấy các bạn được đi học, em cũng muốn làm tất cả việc giống các bạn.

Nếu tay em không có thì em dùng chân. Các bạn làm được việc gì thì mình làm được việc đó. Từ khi còn nhỏ, em có thể tự soạn sách vở, đánh răng, rửa mặt, thay áo. Bây giờ, em muốn mình có sức khỏe tốt để bước tiếp vào con đường đại học”.

 

 

 

Theo Nguyễn Tâm/VTC News

Đặc sản

Địa danh

Di tích lịch sử Thành Nhà Hồ


Khu di tích lịch sử Lam Kinh - Hào khí một thời


Vẻ đẹp thiên nhiên nơi Pù Luông Xứ Thanh


Sầm Sơn - Điểm đến trọn niềm vui


Vườn quốc gia Bến En - vẻ đẹp nguyên sơ của tạo hóa


Suối cá thần Cẩm Thủy - dấu ấn Xứ Thanh